Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy hiệu quả Công an xã chính quy

(ANTV) - Chủ trương xây dựng lực lượng Công an  xã chính quy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn đang tiếp tục được lực lượng CAND tích cực triển khai. Và thực tế, thời gian qua tại tỉnh Ninh Bình, việc đưa Công an chính quy đảm bảo các chức danh Trưởng, Phó Công an xã đã được thực hiện nghiêm túc và bước đầu phát huy hiệu quả rõ rệt.

Những buổi tuyên truyền chính sách pháp luật, nắm bắt tình hình địa phương của tổ công tác Công an xã đã trở nên quen thuộc với người dân xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Hơn 2 tháng nhận nhiệm vụ công tác, Thiếu tá Phạm Hữu Quý cùng đồng đội đã nhận được sự tin yêu của bà con nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Công, Bí thư chi bộ xã Ninh Xuân, đánh giá: Các đồng chí Công an về được đào tạo bài bản, chính quy, tác phong cho nên về làm rất nghiêm túc. Trực 24/24h ở xã, lắp 12 camera trên các tuyến đường trong xã để theo dõi tình hình ANTT, kể từ đó tình hình ANTT và các tai tệ nạn đã hạn chế, nhân dân rất phấn khởi.

Là một xã nằm trong vùng lõi di sản danh thắng Tràng An, người dân chủ yếu kinh doanh du lịch nên có nhiều vấn đề phức tạp về ANTT. Chính vì vậy, Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đã bố trí đưa Công an chính quy về địa phương này để chủ động giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh các loại tội phạm hình sự như đánh bạc, cướp giật tài sản của du khách. Tình trạng kinh doanh du lịch tự phát cũng giảm đáng kể.

Ông Hoàng Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Ninh Xuân, cho biết: Xã được 5 đồng chí đảm nhiệm các chức danh, 2 tháng, tình hình ATTT đã chuyển biến tích cực, nhất là về việc những người dân tổ chức trông xe, đón khách, tình hình lưu trú, khi các đồng chí về thì rất chuyển biến.

Điều quan trọng, với sự có mặt của các sỹ quan CAND khiến người dân ở đây phần nào yên tâm hơn, những ngôi nhà cũng trở lên bình yên hơn, tình hình an ninh trật tự, trộm cắp cũng giảm hẳn. Điều này đã chứng minh hiệu quả từ việc đưa công an chính quy về đảm nhận chức danh trưởng công xã.

Không chỉ Ninh Xuân mà chủ trương điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã  đang cho thấy hiệu quả ở nhiều địa phương. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về nơi ăn, chốn nghỉ, địa bàn công tác, nhưng khi xuống cơ sở, các sỹ quan CAND đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, để cùng với cấp ủy, chính quyền chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh tại cơ sở, đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, từng bước tạo điểm tựa vững chắc trong lòng quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả