Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vụ làm giả hồ sơ bệnh án để hưởng chế độ chính sách

(ANTV) -Ngày 29/2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Thanh Hóa cũng đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Quốc Hội và Nguyễn Xuân Tỵ, đều ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đã đứng ra mua bản sao bệnh án ung thư khống và 1 mẫu bệnh án ung thư của một bệnh nhân khác. Sau đó, về viết nội dung bệnh án ung thư và bán lại cho những người có nhu cầu làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tính đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc với số tiền 114 triệu đồng để làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ.  

Đối với Nguyễn Xuân Tỵ, là cán bộ phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Thường Xuân, vì hám lợi bất chính nên đã nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp để nhờ Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án ung thư giả để họ hưởng chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Bình Định, bắt quả tang vụ vận chuyển 2.600 gói thuốc lá nhập lậu

Tại Bình Định, cơ quan chức năng vừa phát hiện, bắt quả tang một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, thu giữ nhiều tang vật.  

Trưa ngày 29/2 Công an TP Quy Nhơn dừng kiểm tra xe ô tô tải biển số 76C-026.59 do có dấu hiệu khả nghi. Lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 900 gói thuốc lá Jet, 1.700 gói Esse không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Lái xe Nguyễn Văn Hữu khai nhận chở thuê số thuốc lá nói trên của một người không rõ danh tính từ Quy Nhơn ra Quảng Ngãi với giá 250.000 đồng. Vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả