Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện tàu vận chuyển chất thải nguy hại trên biển

(ANTV) -Ngày 29/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tạm giữ phương tiện thủy nội địa Trọng Phát 01 về hành vi hoạt động sai lĩnh vực đăng ký kinh doanh vận chuyển trái phép số lượng chất thải nguy hại trên biển.

Tàu Trọng phát 01 số hiệu 0249 là phương tiện thủy nội địa hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán, vận chuyển xăng dầu do ông Nguyễn Trọng Quốc; Giám đốc công ty Quốc Lâm; trụ sở đóng tại xã Bình Thuận- Bình Sơn- Quảng Ngãi làm chủ. Tuy nhiên vừa qua chủ phương tiện đã hợp đồng với công ty trách nhiệm hữu hạn Huy Vũ vận chuyển 10 nghìn tấn rác thải nguy hại từ tàu chở dầu thô Athena vào cảng Dung Quất.

Tàu Trọng Phát 01 chứa chất thải nguy hiểm trên biển

Qua công tác kiểm tra giám sát, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện và phối hơp với các cơ quan chức năng nhanh chóng đưa số chất thải nói trên lên bờ để xử lý. Được biết đây là loại chất thải độc hại và rất nguy hiểm, việc vận chuyển và xử lý phải có phương tiện chuyên dụng.

Bạc Liêu: Tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi bơm tạp chất vào tôm

Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu kết hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện một cơ sở đang tiến hành bơm tạp chất vào tôm nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 28/8/2015, khi các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Nhân Đức, do ông Ngô Việt Đức làm chủ, trú ấp 21, xã Phong  Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu thì phát hiện hộ kinh doanh này đang cho công nhân bơm tạp chất vào tôm. Qua kiểm tra, lực lượng Công an  tạm thu, giữ 16 thùng chứa tôm đã bơm tạp chất, với tổng số lượng ước tính gần 500 kg. Trung bình mỗi ngày cơ sở này có trên 20 công nhân làm việc, các công nhân chủ yếu là người dân địa phương, không nghề nghiệp ổn định. Chủ cơ sở cho biết, tạp chất dùng để bơm vào tôm được làm từ rong biển, để tôm được tươi và nặng hơn, sau đó đem đi bán ở một số tỉnh lân cận như Cà Mau, Sóc Trăng và một số tỉnh thành khác trong khu vực. 

 

BT
Thăm dò khán giả