Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện sản phẩm nghi làm từ ngà voi trên xe khách

(ANTV) - Trưa ngày 23/11, lực lượng Công an Nghệ An trong lúc tuần tra đã phát hiện một xe khách BKS Lào UF 3555 chạy tuyến Viêng Chăn (Lào) – Hà Nội vận chuyển nhiều sản phẩm nghi chế tác từ ngà voi.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 10 bức tượng nghi được làm bằng ngà voi với tổng trọng lượng 9kg. 

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế và phụ xe mang quốc tịch Lào đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tượng này, đồng thời khai nhận được một người thuê vận chuyển từ Viêng Chăn về Hà Nội.
   
Công an Vĩnh Phúc phát hiện 10 kg động vật hoang dã đang phân hủy tại khách sạn Suối Mơ

Ngày 23/11 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiêu hủy 34 cá thể Sóc đã chết được phát hiện tại một khách sạn trên địa bàn thị trấn Tam Đảo.

Trước đó, ngày 20/11/2015, khi kiểm tra khách sạn Suối Mơ ở thị trấn Tam Đảo, lực lượng công an đã phát hiện 34 cá thể Sóc đã chết trọng lượng 10 kg.

Chủ khách sạn khai nhận đã mua số Sóc trên của các hộ dân ở quanh khu vực chân núi Tam Đảo để phục vụ nhu cầu của khách du lịch nhưng không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ theo quy định.

Qua kiểm tra thực tế, Chi cục thú y tỉnh Vĩnh Phúc kết luận 34 cá thể Sóc đã có hiện tượng phân hủy không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có giá trị sử dụng, đề nghị tiêu hủy toàn bộ số Sóc trên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người./.

Quảng bình kiên quyết xử lý nạn "cát tặc" trên sông Kiến Giang

Trong thời gian qua, công tác quản lý việc khai thác cát sạn trên sông Kiến Giang đoạn chạy qua huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cơ bản đi vào nề nếp.

Tuy nhiên, gần đây vẫn còn tình trạng một số thuyền khai thác cát sạn trái phép, không đúng quy định, quy hoạch vùng được khai thác, gây nên tình trạng sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến môi trường gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước đây, tình trạng khai thác cát sạn trái phép trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là một trong những vấn đề nhức nhối của người dân nơi đây.

Chính vì thế để tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác cát sạn trên sông Kiến Giang đảm bảo đúng quy định, tính nghiêm minh của pháp luật đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy đã tiến hành quy hoạch vùng được khai thác và hướng dẫn các thủ tục cho các đơn vị có đủ điều kiện, năng lực được cấp phép khai thác, nhằm ổn định tình hình trên địa bàn.

Tuy nhiên, gần đây, một số chủ đò đã lén lút khai thác khi chưa có đủ điều kiện hành nghề, gây nên hiện tượng bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là việc lén lút khai thác vùng chưa được quy hoạch đã gây nên tình trạng sạt lở bờ sông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi sinh, môi trường.

Mặc dù trước đó UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi, tạo điều kiện cho các chủ đò liên kết với Công ty TNHH vật liệu xây dựng Phú Hà - đơn vị được cấp phép khai thác cho các chủ đò tham gia vào công ty để cùng khai thác trong vùng được quy hoạch cấp phép, nhưng các chủ phương tiện này vẫn lén lút hoạt động.

Tiến hành kiểm tra bất ngờ đoạn sông Kiến Giang, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 chiếc thuyền máy đang ra sức hút cát lòng sông. Lực lượng cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính đối với các chủ đò để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu các chủ đò này đã và đang thành lập hợp tác xã Hợp Thành để thực hiện việc khai thác cát sạn, tuy nhiên trong thời gian chờ được cấp phép để sản xuất thì các chủ phương tiện vẫn lên lút hoạt động trên lòng sông.

 

BT
Thăm dò khán giả