Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy

(ANTV) -Ngày 15/12, sau khi tổ chức lễ ra quân, lực lượng CSGT đã triển khai các chuyên đề xử lý vi phạm. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy. 

 

Tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, do uống nhiều rượu từ tối qua, nên sáng nay khi chở khách lưu thông trên cao tốc, một tài xế vi phạm lỗi nồng độ cồn với mức 0,117 mg/l khí thở. Với mức này, tài xế đã bị xử phạt 11 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
 
Theo Thiếu tá Vũ Thanh Tùng, Đội 2, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, chúng tôi thực hiện chuyên đề nồng độ cồn, phát hiện lái xe của mình trong hơi thở có nồng độ cồn, bây giờ chúng tôi tạm giữ phương tiện đến 7 ngày, hy vọng quý khách cùng hợp tác với lực lượng CSGT để mời quý khách tiếp tục đi bằng phương tiện khác.
 
Không chỉ nồng độ cồn, mà ma túy, chất kích thích cũng được lực lượng CSGT tập trung xử lý. Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, mặc dù chây ì, chống đối, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi lấy mẫu nước tiểu. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, thanh niên này buộc phải thừa nhận sai phạm khi kết quả dương tính với ma túy.
 
Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, qua đấu tranh thì những người đấy thường xuyên gây khó khăn, để lấy mẫu thử nước tiểu hoặc thổi nồng độ cồn thì 1 số lái xe chây ì, không chịu thổi, và như trường hợp sáng nay thì thử nước tiểu 3,4 lần và vẫn tiếp tục đấu tranh, ghi lại lời khai xem người ta sử dụng thế nào.
 
Bên cạnh đó, những hành vi chở quá số người quy định; dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định; xử lý phương tiện chở quá tải trọng; hành vi vi phạm về không đội mũ bảo hiểm và không chấp hành đèn tín hiệu khi tham gia giao thông cũng được lực lượng chức năng đẩy mạnh xử lý trong ngày đầu thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả