Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 20:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều lái xe đường dài sử dụng ma túy

(ANTV) -  Thực hiện đợt cao điểm ra quân bảo vệ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức kiểm tra và phát hiện nhiều trường hợp lái xe đường dài sử dụng trái phép chất ma túy, có nồng độ cồn quá mức cho phép khi điểu khiển phương tiện tham gia giao thông. 

Hoàng Đình Toàn trú tại phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP Hà Nội và Lò Văn Lợi, trú tại thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La là 2 lái xe đường dài chạy trên tuyến Quốc lộ 6. Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe trên đều cho kết quả dương tính với chất ma túy. 

Theo ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND, chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ từ 22 giờ đêm  đến 1 giờ sáng, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có trên 300 trăm lượt phương tiện lưu thông qua lại, chủ yếu là xe khách và xe tải vận chuyển hàng hóa với trọng tải lớn. Và kiểm tra ngẫu nhiên 2 trường hợp lái xe tải thì cả 2 đều sử dụng ma túy.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của của tình trạng trên. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về sử dụng chất ma túy và nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhằm xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Công an huyện Mộc Châu là đơn vị được chọn làm điểm. Kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn, đã kiểm tra và phát hiện 11 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy và 31 trường hợp có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

 Đại úy Đinh Văn Hiển, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: chúng tôi đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát rất nhiều buổi tối thì đã phát hiện rất nhiều trường hợp lái xe ô tô sử dụng các chất kích thích như rượu bia và trong cơ thể có chất ma túy. Đối với các trường hợp này theo quy định 171 chúng tôi sẽ xử lý nghiêm và đối với lái xe ô tô sẽ tước giấy phép lái xe 24 tháng.

Với tình hình lái xe sử dụng chất ma túy và sử dụng rượu bia đang có chiều hướng gia tăng. Trong thời gian tới, ngoài việc duy trì công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho những lái xe khi tham gia giao thông, yêu cầu ký cam kết không vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân cũng như cho chính bản thân họ

Quảng Bình: Phá đường dây đánh bạc liên tỉnh thu hàng trăm triệu đồng

Ngày 1/5, Đột kích xới bạc tại khu vực đường tránh Đồng Hới, thuộc địa phận phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, lực lượng Công an bắt giữ quả tang hàng trăm đối tượng đang tham gia đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Tại hiện trường hàng trăm triệu đồng và nhiều tài sản có giá trị đều là tang vật liên quan đã bị thu giữ. Được biết các đối tượng tham gia đánh bạc ở nhiều địa phương khác nhau.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây