Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh toàn thực phẩm

(ANTV) -Tại chợ đầu mối Phú Hậu - TP Huế, lực lượng Cảnh sát môi trường đã phát hiện quả tang 4 cơ sở chế biến nông sản đang sử dụng chất bột để tẩy trắng các loại bắp chuối và mít non sau khi đã thái lát mỏng. 

 
Tại chợ đầu mối Phú Hậu- TP Huế, lực lượng cảnh sát môi trường đã phát hiện quả tang 4 cơ sở chế biến nông sản đang sử dụng chất bột để tẩy trắng các loại bắp chuối và mít non sau khi đã thái lát mỏng.
 
Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát môi trường đã thu giữ tại các cơ sở trên gần 2kg bột tẩy trắng, trên 10kg bắp chuối và mít non đang được ngâm tẩy.
 
Theo các cơ sở khai nhận, hàng ngày, mỗi cơ sở chế biến và đưa ra thị trường khoảng trên 100kg mít non, bắp chuối đã được tẩy trắng để tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và các chợ nhỏ trên toàn thành phố Huế. Loại bột tẩy trắng trên không có nguồn gốc xuất xứ, được các tiểu thương mua trôi nổi trên thị trường. 
 
Bắt cơ sở bơm nước vào lợn để tăng trọng lượng
 
Chiều ngày 5/9 tại cơ sở giết mổ và trạm trung chuyển heo Sáu Thành, ở xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã bắt quả tang thương lái Trịnh Khắc Tuân đang tổ chức bơm nước vào bụng 75 con lợn để tăng trọng lượng.
 
Bước đầu, Tuân khai nhận đã thu mua số lợn trên ở các xã trong huyện Mỏ Cày Nam, sau đó vận chuyển về đây để thuê các nhân công bơm nước vào bụng lợn để tăng trọng lượng rồi vận chuyển đi tiêu thụ ở các tỉnh.
 
Lực lượng chức năng đã lập biên bản và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo qui định của pháp luật.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng