Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 15/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho thuốc tân dược nhiều sai phạm

(ANTV) -  Sáng 14/10, Công an thành phố Phan Thiết nhận được tin báo tại nhà ông Phạm Tiến Phong, sinh năm 1975 làm chủ hộ, có kinh doanh, buôn bán các sản phảm thuốc tân dược, thuốc tây và nhiều sản phẩm khác không đúng quy định của pháp luật. Công an thành phố Phan Thiết phối hợp với Công an phường Phú Trinh đã tiến hành kiểm tra đột xuất số nhà trên.

  

Kiểm tra tại số nhà 204/32, đường Nguyễn Hội, thuộc khu phố 1, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, của ông Phạm Tiến Phong, tổ kiểm tra phát hiện tại căn nhà này có chứa một số lượng lớn thuốc tân dược, thuốc tây và nhiều loại thực phẩm chức năng khác, nhưng ông Phạm Tiến Phong không xuất trình được giấy phép kinh doanh của cơ sở, cũng như các loại giấy tờ khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh các loại thuốc này.

Tổ kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ tất cả các sản phẩm thuốc tân dược trên để tiếp tục điều tra làm rõ.        

Xem tin:

Bộ Y tế làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình sốt xuất huyết

Trong 2 ngày 12 và 13/10, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2015 của Bộ Y tế  làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình sốt xuất huyết.

Đến nay toàn tỉnh Phú Yên phát hiện có 44 ổ dịch, 549 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 204 ca  so với cùng kỳ và đã có 1 trường hợp tử vong. Trong đó, hai địa phương nổi lên với số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao là huyện Sơn Hòa và huyện Phú Hòa.

Qua kiểm tra tại hai huyện này, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết của Bộ Y tế nhận định nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết ở Phú Yên sẽ tăng cao trong thời gian tới nếu không có những biện pháp phòng chống hiệu quả.

Vì vậy Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết đề nghị ngành y tế Phú Yên chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc xử lý các ổ dịch và công tác phòng chống sốt xuất huyết; giám sát chặt chẽ công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các vùng trọng điểm; chủ động trang thiết bị, vật tư y tế, kỹ thuật kịp thời.

Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân điều trị theo đúng phác đồ của Bộ y tế và tăng cường công tác truyền thông giáo dục, nâng cao nhận thức về phòng chống sốt xuất huyết cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả