Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kem, đồ uống không đảm bảo VSATTP

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện cơ sở sản xuất kem nhiều sai phạm.

Tại cơ sở kinh doanh của ông Phạm Văn Lợi Tiểu khu 21, Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, lực lượng Công an đã phát hiện 1 dây chuyền sản xuất kem đang hoạt động và gần 3400 que kem đã thành phẩm, 80 kg đường hóa học không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại quá trình kiểm tra ông Lợi không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ  toàn bộ số tang vật trên.

Báo cáo về vi phạm của sữa Feeling Tea

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có báo cáo về vi phạm của hàng loạt các cửa hàng trà sữa Feeling Tea sau khi tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh trà sữa Feeling Tea trên địa bàn Hà Nội.

Trong 8 cửa hàng tại các địa chỉ 491 Kim Ngưu, 11 Thanh Niên, 99 Xã Đàn, 401 Bạch Mai, 162 Ngọc Lâm, 8 Nguyễn Phong Sắc kéo dài (Trần Thái Tông), 123 Đội Cấn, 147 Trần Đại Nghĩa, có 6 cửa hàng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; một cửa hàng không thực hiện khám sức khỏe cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ.

Nhiều cơ sở trong số này cũng sử dụng nguyên liệu chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ các nguyên liệu như hạt trân châu, bột kem Coffemate, bột trà xanh, hồng trà nước đường... Toàn bộ số nguyên vật liệu pha chế trà sữa trên không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra và đưa ra hình thức xử phạt đối với những cơ sở vi phạm này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng