Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở nấu nhôm gây ô nhiễm môi trường

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, vào khoảng 22 giờ, ngày 07/6 Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Cần Thơ bất ngờ kiểm tra cơ sở nấu nhôm phế liệu thuộc Hộ kinh doanh mua bán lúa gạo Hiếu Hiền, tại thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ đỏ (TP. Cần Thơ) phát hiện “vi phạm về thải khí thải vượt quy chuẩn kỷ thuật về chất thải vào môi trường”.

Cơ sở kinh doanh trên do ông Nguyễn Thanh Dũng, trú xã Trung Hưng, huyện Cờ đỏ, TP Cần Thơ làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện khói của lò nấu nhôm và mùi hôi vẫn chưa được xử lý triệt để.

Tiến hành thu mẫu khí khải tại đường ống xã khí của lò nấu để phân tích mức độ ô nhiễm, kết quả tại hiện trường cho thấy thông số CO vượt quá quy chuẩn kỷ thuật cho phép.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ./. 

 

WHO khuyến cáo mạnh mẽ người Việt Nam về việc sử dụng muối Iốt

Từ năm 2005 Việt Nam đã thanh toán được thực trạng thiếu i ốt, với mức bao phủ muối I ốt lên tới 93% dân số. Tuy nhiên, những năm gần đây, do nhiều nguyên nhân, tình trạng này đang bắt đầu quay trở lại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Vì vậy, WHO khuyến cáo mạnh mẽ người Việt Nam về việc sử dụng muối Iốt.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Qũy Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã kêu gọi Chính phủ Việt Nam và các cơ quan quản lý tăng cường thực hiện Nghị định về việc bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào muối, bột mì, dầu ăn và sử dung muối Iốt và bột mì đã bố sung vi chất trong chế biến thực phẩm.

Theo WHO, thiếu hụt Iốt là nguyên nhân chính dẫn đến mất khả năng trí tuệ ở trẻ em, thai chết lưu và sảy thai ở phụ nữ. Việt Nam đang nằm trong nhóm 19 nước còn lại trên thế giới bị thiếu Iốt./.

 

BT
Thăm dò khán giả