Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở làm khẩu trang từ... giấy ăn

(ANTV) - Chiều ngày 13/2, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống sử dụng công nghệ cao và Công an quận Đống Đa (đều thuộc CAHN) phát hiện 1 cơ sở sản xuất khẩu trang nằm tại xã Phú Xuyên, huyện Thường Tín, Hà Nội có nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn.

 

Kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã thu nhiều hộp khẩu trang ghi là kháng khuẩn mà lớp vải kháng khuẩn lại được làm bằng giấy ăn do hết nguyên liệu. Lớp giấy này dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn sẽ không bị tan trong nước).

Tại thời điểm kiểm tra nguyên liệu tại nhà kho của công ty này lại không đảm bảo vệ sinh, nhiều nguyên liệu chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm thu giữ hơn 18.000 chiếc khẩu trang và một số nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Ông Chu Xuân Kiên, Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: " Chúng tôi xác định đây là đầu nguồn sản xuất cung cấp ra thị trường, sau đây chúng tôi sẽ xem xét cơ sở này đã cung cấp cho những đơn vị nào, cơ sở này lợi dụng thiếu nguồn cung trà trộn sử dụng chất liệu không đảm bảo chất lượng."

Ngoài khẩu trang y tế dùng một lần, cơ sở này còn sản xuất nhiều mặt hàng khẩu trang hiện đang bán chạy trên thị trường hiện nay như khẩu trang 3M, N95… Những sản phẩm này được cơ quan chức năng đưa đi giám định về tiêu chuẩn chất lượng và xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả