Thứ tư, ngày 18/10/2017 - 14:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tạo màu cho măng tươi

(ANTV) -Chiều 15/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục làm rõ hành vi sử dụng hóa chất phụ gia của cơ sở chế biến măng Tùng Hương để tạo màu vàng đẹp mắt cho các sản phẩm măng tươi trước khi cung cấp ra thị trường.

 Sau một thời gian theo dõi, sáng 15 tháng 1, các trinh sát Đội 3 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến măng Tùng Hương, số 7/3B đường Nguyễn Thị Sóc, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn do bà Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1975 làm chủ.

Qua làm việc, bà Hồng khai nhận mua hóa chất phụ gia tạo màu vàng để chế biến măng tươi cho đẹp mắt, các công nhân tại đây sử dụng một muỗng nhỏ để tạo màu vàng cho khoảng 1 tấn măng tươi ở công đoạn sau khi luộc chín.

Từ màu trắng đục, sau 5 giờ đồng hồ ngâm trong hóa chất, măng sẽ chuyển thành màu vàng tươi trước khi đưa ra chợ giao cho các tiểu thương. Bà Hồng cho biết thêm, thời điểm bị kiểm tra cơ sở có khoảng 7 tấn măng tươi và hơn 300 kilogam măng đã ngâm hóa chất tạo màu.

Hiện Cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước thải ra môi trường tại cơ sở này để giám định mức nguy hại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng