Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở chế biến da heo "3 không"

(ANTV) - Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh vừa kiểm tra căn nhà ở tổ 14 ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh phát hiện tại đây đang sơ chế và chế biến da heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang tại căn nhà trên do Nguyễn Đăng Khoa làm chủ đang sơ chế và chế biến da heo trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh thú y như dụng cụ chứa đựng không đảm bảo vệ sinh, xung quanh nền nhà nước ứ đọng và bốc mùi.

Khi Đoàn liên ngành kiểm tra thì nơi sơ chế, chế biến da heo của Nguyễn Đăng Khoa không có giấy phép kinh doanh theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm thu giữ tang vật tại đây gồm hơn 500 kg da heo đang chuẩn bị chế biến và da heo đã thành phẩm.

Được biết chỉ hơn 10 ngày trước cũng tại địa điểm này, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh cũng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm về hành vi sơ chế, chế biến da heo không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chánh đối với Nguyễn Đăng Khoa về hành vi trên nhưng đối tượng chưa thực hiện quyết định xử phạt và vẫn tiếp tục vi phạm. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả