Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện bom khủng giữa lòng sông Rộ

(ANTV) - Ngày 2/6, Ban CHQS huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đội rà phá bom mìn – Ban Công binh (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) trục vớt và xử lý an toàn quả bom lớn giữa lòng sông.

 

Quả bom có chiều dài 1,2m, nặng khoảng khoảng 330 kg được phát hiện giữa lòng sông Rộ, khu vực giáp ranh giữa 2 xã Võ Liệt và Thanh Chi, huyện Thanh Chương.
 
Do thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm cho dòng sông Rộ trơ đáy, quả bom phát lộ được người dân đánh cá phát hiện vào ngày 1/7 và báo ngay cho chính quyền và cơ quan chức năng.
 
Sau khi phát hiện chính xác vị trí quả quả bom, cán bộ, chiến sỹ xử lý bom mìn đã khoanh vùng nguy hiểm, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đưa quả bom lên khỏi mặt đất. Lực lượng công binh đã di chuyển quả bom đến khu vực an toàn và tiến hành tiêu hủy.
 
Đây là loại bom phá do Mỹ sản xuất năm 1956 với sức công phá lớn với bán kính sát thương lên đến 500m, quả bom còn sót lại sau chiến tranh chống Mỹ do nằm dưới lòng sông nên đến nay mới được phát hiện.
 
Thả 2 cá thể voi nhà về với rừng tự nhiên
 

 

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ, Vườn quốc gia Yok Đôn vừa tiếp nhận 2 cá thể voi nhà đưa trả về chăn thả trong môi trường rừng tự nhiên để chăm sóc, cải thiện sức khỏe.
 
Hai chú voi được đưa về Vườn quốc gia Yok Đôn là voi P'Lú (60 tuổi) và voi Bun Kon (37 tuổi). Trước khi được đưa vào rừng, hai cá thể voi này có tình trạng sức khỏe yếu, khả năng tiêu hóa thức ăn kém. Nếu sống trong điều kiện nuôi nhốt, phải phục vụ khách du lịch hằng ngày thì sức khỏe, tuổi thọ của voi sẽ rất kém. Sau khi được thả về với rừng tự nhiên, tự do kiếm ăn sẽ giúp 2 chú voi cải thiện thể trạng, khỏe mạnh và sống lâu hơn…
 
Trước đó, ngày 11/1/2019, Tổ chức Động vật Châu Á và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ký Thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án Bảo tồn voi Việt Nam tại Đắk Lắk giai đoạn 2019-2021.Theo đó Tổ chức này đã tài trợ cho Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk kinh phí 60.000USD, thực hiện bảo tồn voi trong thời gian từ tháng 11/2019 đến tháng 2 năm 2021.
 
Hiện ở Đắk Lắk có hơn 40 con voi nhà, hầu hết đều phải chở khách ở các điểm du lịch trên địa bàn 2 huyện Buôn Đôn và Lắk. Vào những ngày lễ hoặc cuối tuần, lượng người tới đông nên những chú voi này phải gồng mình chở khách vượt sông, lội qua hồ khiến sức khỏe ngày một suy yếu./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả