Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 21:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 4 tấn măng ngâm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Thông tin măng tươi được ngâm tẩm hóa chất trong thời gian vừa qua đang khiến dư luận hết sức hoang mang. Tại Hà Giang, gần 4 tấn các loại măng tre và măng nứa không rõ nguồn gốc vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện.

Qua kiểm tra gia đình bà Đào Thị Ngoãn ở tại thôn Thái Hà, xã Ngọc Đường, TP Hà Giang, lực lượng chức năng phát hiện có 33 bao tải chứa măng, 48 thùng to đang ngâm ủ măng với tổng số lượng ước khoảng 4 tấn, gồm các loại măng tre và măng nứa.

Tại thời điểm kiểm tra, gia đình không xuất trình được các giấy tờ thủ tục pháp lý và ngồn gốc xuất xứ của số măng trên.

Hiện tại, mẫu măng và nước ngâm măng đã được lực lượng chức năng lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định có hay không có hóa chất dùng để ngâm ủ.

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 thuyền khai thác cát trái phép trên sông Mã

Ngày 04/10, công an Thanh Hóa đã bắt giữ 4 thuyền khai thác cát trái phép trên sông Mã, thuộc địa phận xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc.

Chủ 4 thuyền khai thác cát trái phép bị bắt giữ gồm Ngô Văn Chinh; Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Văn Quang đều ở xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc và Nguyễn Văn Hoàng ở xã Thạch Định, huyện Thạch Thành. Được biết, khu vực này là một bãi nổi, có nhiều điểm có mỏ cát nhưng chưa được cấp phép. Tuy nhiên, thời gian gần đây lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa 2 huyện Vĩnh Lộc và Yên Định, các đối tượng đã thường xuyên tổ chức khai thác cát, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Hiện các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 chủ thuyền khai thác cát trái phép nói trên và tạm giữ phương tiện, tang vật để xử lý theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây