Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2017

(ANTV) - Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy vừa tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2017.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 20 nghìn  ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 8 ca tử vong. Riêng tại Thừa Thiên Huế, trong 6 tháng đầu đầu năm đã có 88 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết do muỗi di truyền và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cách phòng bệnh chủ yếu vẫn là phun hóa chất diệt muỗi và diệt lăng quăng, bọ gậy.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường trung tâm và tiến hành phun hóa chất diệt muỗi, thực hiện các giải pháp loại bỏ bọ gậy tại các hộ gia đình thuộc tổ dân phố 3, phường Phú Bài.

Nghệ An: Liên hoan tiếng hát người làm báo trên quê hương Bác

Tại Nghệ An, tối ngày 16/6 đã diễn ra hội thi Liên hoan Tiếng hát những người làm báo trên quê hương Bác Hồ.
     
Đây là lần thứ 5 hội thi được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Năm nay, liên hoan có sự tham gia của 10 đơn vị báo chí, đài phát thanh truyền hình trên địa bàn Nghệ An. Nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp cho thấy chất lượng của hội thi ngày càng cao.

Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức đã phối hợp với nhiều đơn vị nghệ thuật để thiết kế sân khấu, âm thanh ánh sáng rất hiện đại; qua đó sẽ tìm ra các hạt nhân văn nghệ để tham gia liên hoan ở các cụm và toàn quốc.

Đây cũng là dịp để hơn 500 nhà báo, phóng viên trên địa bàn Nghệ An gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp

BT
Thăm dò khán giả