Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng

(ANTV) -Sáng nay 5/3, tại huyện Bình Chánh (TP HCM), Bộ Y tế phối hợp với UBND TP HCM phát động chiến dịch Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết

Lễ phát động chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện đơn vị y tế của 30 tỉnh thành phía Nam và miền Trung Tây Nguyên. Tại chiến dịch, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân tham gia diệt muỗi, lăng quăng bằng các phương thức như thả cá bảy màu, vệ sinh các dụng cụ chứa nước, thu dọn các vật phế thải không cho muỗi đẻ trứng.

Tại Lễ phát động chiến dịch, Sở Y tế TP HCM đã ký cam kết sẽ cung ứng đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc và dịch truyền phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng chống dịch tại cơ sở y tế và cộng đồng.

Lãnh đạo UBND các quận huyện cũng ký cam kết tạo điều kiện cho các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là tổ trưởng tổ dân phố, công an viên và người dân tham gia các hoạt động diệt muỗi, lăng quăng. Đồng thời, UBND các quận huyện sẽ đẩy mạnh việc xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 176 đối với hành vi phát sinh muỗi, lăng quăng gây bệnh.

Cũng tại Lễ phát động, Sở Y tế tỉnh Long An và UBNDmột số quận huyện của tỉnh cũng ký cam kết phối hợp trong phòng chống dịch sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Quảng Ngãi: Chỉ đạo cấp bách phòng cháy chữa cháy ở cảng cá

Liên tục thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra các vụ hỏa hoạn gây cháy tàu cá làm thiệt hại nặng nề về tài sản của ngư dân trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo cấp bách cho các địa phương ven biển và các sở, ngành liên quan thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng cháy chữa cháy ở các khu neo trú tàu thuyền, các cảng cá.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, phối hợp với các sở ngànhtăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngư dân trang bị bình chữa cháy xách tay cho tàu, thuyền khai thác thủy sản và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng tàu, thuyền khai thác thủy sản; xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy đối với ngư dân nói riêng và người dân ven biển nói chung.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Ban Quản lý các cảng cá và khu neo đậu trú bão tàu cá tỉnh mở hồ sơ theo dõi, quản lý về công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cảng cá và khu neo trú tàu cá. Cảnh sát PCCC tỉnh và địa phương có liên quan thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở; xây dựng phương án chữa cháy và tổ chức tập huấn về công tác PCCC đối với lực lượng này; trang bị các bình chữa cháy xách tay, nội quy, tiêu lệnh chữa cháy tại các cảng cá và khu neo trú tàu cá; tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn về an toàn PCCC cho ngư dân.

BT
Thăm dò khán giả