Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động Chiến dịch Biển Việt Nam Xanh

(ANTV) - Sáng 19/5, lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức chiến dịch biển Việt Nam Xanh với chủ đề: “Du lịch xanh - phát triển bền vững”. Chiến dịch biển Việt Nam xanh nhằm xây dựng một môi trường du lịch văn minh, thân thiện, sạch đẹp.

 

Chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" tại Quảng Bình bắt đầu từ ngày 18/5 - 26/5 và Quảng Bình là 1 trong 5 tỉnh, thành ven biển miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng tổ chức.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và khoảng 500 người gồm thanh niên và nhiều tầng lớp nhân dân đã ra quân dọn vệ sinh ngay tại biển Đồng Hới. Chỉ trong buổi sáng một khối lượng rác đáng kể đã được thu gom trả lại sự sạch sẽ khang trang cho bãi biển này.

Đà Nẵng: Phát động tháng cao điểm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ

 

Thường trong những tháng cao điểm mùa hè nắng nóng, công suất sử dụng điện của người dân tăng lên rất cao, làm tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ, chập điện.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống cháy nổ về sử dụng điện, vừa qua, Công ty Điện lực Đà Nẵng phối hợp cùng Cảnh sát PCCC đã tổ chức lễ phát động “Tháng cao điểm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân” trên địa bàn thành phố.

Với mục tiêu trọng tâm là tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn điện, hỗ trợ người dân sửa chữa hệ thống điện; đồng thời sắp xếp chỉnh trang cáp treo trên cột điện tại các tuyến đường, đảm bảo an toàn PCCN, mỹ quan đô thị.

Theo đó Công ty Điện lực Đà Nẵng đã đưa ra những nguyên nhân và biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng điện đến người dân.

Trong tháng cao điểm, Công ty điện lực Đà Nẵng phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC tiếp tục ra quân triển khai công tác trên địa bàn thành phố, sửa chữa miễn phí hệ thống công tơ điện cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tăng cường kiểm tra và tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân như các khu chung cư, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Với các hoạt động đã và đang triển khai cùng những thành quả ban đầu đạt được của ngành điện và lực lượng PCCC sẽ góp phần giúp người dân nâng cao ý thức sử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

B.T
Thăm dò khán giả