Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phanh phui tiêu cực - 2 lão nông được tặng Bằng khen

(ANTV) - Hai lão nông chống tham nhũng Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn, tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã khui được gần 3.000 hồ sơ giả thương binh.

Cả một hành trình gian nan, vất vả có thể gặp những nguy hiểm đến bản thân, nhưng gần 3 năm qua 2 lão nông chưa hề nhận được sự khen ngợi, hay công nhận nào về thành tích gì.

Có sai thì bị phạt và có công thì phải được thưởng - điều ấy luôn đúng với những người đã dám đứng lên đấu tranh, dám đương đầu với những khó khăn để đi tìm sự thật.

Vào chiều ngày 23/6, 2 lão nông đã được Bộ Lao động thương binh và xã hội tặng Bằng khen - điều đó đã phần nào khẳng định công lao của 2 cụ.

Công an Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thất thoát kinh phí của Nhà nước

Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Quang Vịnh Phó Chủ tịch UBND xã Hải Yến, cùng các đối tượng là cán bộ xã Hải Yến gồm Vũ Văn Vui cán bộ tư pháp; Vũ Thị Duyên cán bộ địa chính; Lê Thị Luận nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia để điều tra, làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Theo kết quả điều tra, năm 2013 lợi dụng Quyết định về thu hồi đất, phục vụ giải phóng mặt bằng khu C - Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn của UBND tỉnh Thanh Hóa, 4 đối tượng trên đã câu kết với Trần Văn Quân và Hoàng Giáp nguyên là chủ tịch xã và cán bộ địa chính xã Hải Yến để lập hồ sơ cho các hộ dân hưởng tiền đền bù không đúng quy định, gây thất thoát hàng tỷ đồng của Nhà nước.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Quang Vịnh, ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng còn lại để tiếp tục điều tra vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả