Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:29, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phấn đấu chi trả xong tiền bồi thường đợt 1 cho ngư dân trong tháng 11

(ANTV) - Liên quan đến công tác bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra, làm việc với lãnh đạo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo các bộ, ngành xem xét kiến nghị của các địa phương để điều chỉnh trong công tác đền bù cho phù hợp; cố gắng hoàn thành việc chi trả bồi thường đợt 1 cho dân trong tháng 11 này. 

Phó Thủ tướng thường trực cũng lưu ý, ngoài việc bồi thường thiệt hại, các địa phương cần hỗ trợ để những người có nhu cầu có điều kiện chuyển đổi việc làm.

Trong bốn tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra,  Thừa Thiên - Huế là tỉnh đầu tiên tiến hành chi trả tiền đền bù của Formosa.

Theo ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong đợt 1, tỉnh Thừa Thiên Huế chi trả 400 tỷ đồng đối với 29 xã, thị trấn của 5 huyện, thị xã. Huyện Phú Lộc là nơi có số tiền bồi thường thiệt hại cao nhất, lên tới 201,6 tỷ đồng, tiếp theo là huyện Phú Vang với hơn 137 tỷ đồng. Dự kiến đợt 2 sẽ được tiếp tục chi trả sau đó với 350 tỷ. Tổng số tiền chi trả dự kiến khoảng 750 tỷ đối với tỉnh này.

Sau Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh là địa phương tiếp theo trả tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra. UBND tỉnh Quảng Trị cũng vừa tạm cấp hơn 114 tỉ đồng cho người dân ở 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh để bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Theo đó, UBND tỉnh trích từ nguồn kinh phí Trung ương hỗ trợ có mục đích hơn 114 tỷ đồng tạm cấp cho huyện Vĩnh Linh hơn 33 tỉ đồng và huyện Gio Linh hơn 81,4 tỉ đồng.

Bạc Liêu: Khám chữa bệnh và tặng quà cho người nghèo

Vừa qua, Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an đã tổ chức hoạt động từ thiện, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Tại đây, Đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng gần 300 phần quà mỗi phần quà trị giá trên 350.000 đồng/phần cho người nghèo của hai xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A.

Cũng dịp này, Đoàn công tác đã đến nhà, thăm hỏi và tặng quà  trị giá hơn 2 triệu đồng/suất cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần tô thắm thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng