Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phân biệt thịt sạch và bẩn

(ANTV) - Thịt bẩn chính là 'kẻ hủy diệt' bởi sự có mặt trên diện rộng và hậu quả khôn lường của chúng đối với sức khỏe. Thịt bẩn có thể là các loại thịt không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, bị ôi hỏng. Thịt bẩn cũng do bị nhiễm chất độc, chất tăng trọng, tạo nạc bị cấm sử dụng trong quá trình chăn nuôi và bảo quản. Do vậy, thịt bẩn là căn nguyên của các bệnh về tiêu hóa và mang mầm mống ung thư.

Gần đây, nhiều vụ thịt bẩn bị phanh phui trên khắp cả nước khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang.

Thủ đô Hà Nội là nơi tiêu thụ số lượng lớn các loại thịt, nên thịt bẩn có cơ hội luồn lách trong các chợ. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng không ít lần rúng động vì cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các vụ thịt bẩn tuồn vào thành phố trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có số ít những vụ thịt bẩn được triệt phá. Còn bao nhiêu tấn thịt bẩn được đưa ra tiêu thụ mỗi ngày vẫn còn là một ẩn số.

Thịt sạch là thịt  được nuôi theo đúng quy trình,  không tồn dư thuốc và các hoá chất mà lợn ăn vào, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản.

Thịt lợn hữu cơ hiện nay đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Mỗi con lợn hữu cơ thường phải nuôi 8 - 9 tháng mới được xuất chuồng, cao gấp hai lần thời gian của lợn nuôi cám công nghiệp do đó giá thành cũng cao gấp đôi, đổi lại nỗi lo về chất độc hại hay chất tạo nạc được giảm xuống nhiều lần.
 

 

BT
Thăm dò khán giả