Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản ánh kịp thời những vấn đề nóng

(ANTV) - Trong kỳ Liên  hoan Truyền hình CAND lần thứ XI, có số lượng tác phẩm tham gia dự thi nhiều nhất với gần 200 tác phẩm, Tác phẩm báo chí là một trong những thể loại được tiến hành chấm thi sớm nhất. Tuy chỉ mới là ngày đầu tiên nhưng đã xuất hiện rất nhiều tác phẩm đặc sắc cả về nội dung và hình thức. Đây là một thể loại hứa hẹn mang đến nhiều nội dung hấp dẫn và mới lạ.

Là địa phương có tình hình an ninh trât tự ở nông thôn tương đối phức tạp, nổi lên nhiều vấn đề nóng về tình trạng côn đồ và độ chế xe, đoàn Bình Định đã mang đến với Liên hoan Truyền hình CAND năm nay những phóng sự phản ánh chân thật tình trạng của địa phương và góp tiếng nói quan trọng trong công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thượng tá Võ Tấn Tài – Phó Trưởng phòng công tác chính trị, CA tỉnh Bình Định cho biết: "Trong thời gian vừa qua, trong địa bàn tỉnh Bình Định đã nổi lên rất nhiều vấn đề nóng như tình trạng đạo chế xe hay vấn đề côn đồ hoành hành ở nông thôn khiến cho người dân hoang mang và bức xúc. Thông qua những sự kiện đó, chúng tôi gói gọn trong những tác phẩm để đánh động đến các đối tượng cũng như tuyên truyền trong người dân để mọi người cùng chung tay đẩy lùi những tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đến với Liên hoan Truyền hình năm nay, ai cũng mong sẽ có kết quả cao nhưng điều quan trọng nhất thông qua Liên hoan, chúng tôi mong muốn sẽ học hỏi được nhiều điều từ các đơn vị để rút kinh nghiệm và tổ chức tuyên truyền chất lượng hơn".

Không chỉ đoàn Bình Định mà hầu hết những tác phẩm tham gia dự thi thể loại Tác phẩm báo chí của các đơn vị đều phản ánh kịp thời những vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật cho quần chúng nhân dân và khẳng định được vai trò của lực lượng CAND trong công tác bảo vệ an ninh trật tự;  cùng với đó là rất nhiều tác phẩm khác về kinh tế, xã hội, điều tra,… với nội dung đa dạng và phong phú. Không chỉ đảm bảo vê nội dung , các đoàn dự thi năm nay còn có cách thể hiện khá mới mẻ, sáng tạo, được Ban Giám khảo đánh giá khá cao.

Nhà báo Trương Vũ Quỳnh – Thành viên Ban Giám khảo thể loại Tác phẩm Báo chí nhận định: "Chúng ta có gần 200 tác phẩm dự thi trong thể loại Tác phẩm báo chí, điều đó chứng tỏ là các đơn vị đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng.  Các tác phẩm dự thi đa dạng, có những chân dung người tốt việc tốt, phóng sự chuyên sâu, phóng sự điều tra và cũng có nhiều phim tài liệu được làm rất công phu. Hơn thế nữa, năm nay khi xem một số tác phẩm, tôi thấy được những người làm nghề đã có được sự tiếp cận những cách làm mới mẻ, có cách thể hiện sáng tạo, thú vị. Điều đó hứa hẹn năm nay sẽ có nhiều tác phẩm xuất sắc để giới thiệu đến công chúng".

Được đánh giá cao về chất lượng nội dung, sự đầu tư về hình ảnh cũng như hình thức thể hiện mới lạ, sáng tạo; các tác phẩm dự thi Tác phẩm báo chí năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị, hấp dẫn; là một trong những thể loại được kì vọng sẽ mang đến những tác phẩm xuất sắc, góp phần vào thành công chung của Liên hoan Truyền hình CAND năm nay.

BT
Thăm dò khán giả