Thứ tư, ngày 22/08/2018 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phẩm màu độc hại trên mứt tết

(ANTV)  Mứt là một trong những thực phẩm được yêu thích trong những ngày tết. Phẩm màu hóa học giúp cho mứt Tết có màu sắc đẹp mắt nhưng nếu sử dụng nhiều thì có thể gây ngộ độc cấp tính, suy gan, suy thận, hay thậm chí là ung thư… Với trẻ em, trí tuệ bị ảnh hưởng. 

Để tạo ra những mẻ mứt bắt mắt nhiều màu sắc bằng hương liệu tự nhiên, không sử dụng đến nguyên liệu phẩm màu.
 
-Cà rốt rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 chén nước nhỏ rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, lấy phần nước cốt  ngâm với dừa sau hai tiếng mứt sẽ chuyển sang màu cam.
 
-Muốn tạo nên một loại mứt có màu vàng thơm ngon, chúng ta lấy một lượng nghệ dã lấy nước tẩm lên dừa vài phút sau mứt ngả sang màu vàng.
 
-Rau dền đỏ và lá cẩm nhặt rửa sạch, để riêng từng loại cho 1 bát nước vào đun sôi rồi lọc bỏ bã lấy ngâm vào dừa sẽ chuyển sang màu đỏ.
 
Nếu có kinh nghiệm pha màu, kết hợp màu thì có tới hàng chục loại mứt với hàng chục hương vị màu  khác nhau.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng