Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 22/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đá mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3

(ANTV) - Hiện nay, tuyến đường 71, đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 đến Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xuất hiện một tảng đá lớn trên 30m3 áng ngự. Các lực lượng chức năng đang lên phương án nổ mìn để phá tảng đá này, thông tuyến đến Thủy điện Rào Trăng 3.

 

Ngay trong đêm 21/10, lực lượng công binh Quân khu 4 được điều động để đến đường 71 thực hiện phá đá mở đường; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong ngày hôm nay. Ngoài ra, 3km đường từ Thủy điện Rào Trăng 4 lên Thủy điện Rào Trăng 3 chưa thông được do có hai điểm sạt lở lớn, phần đường bị trôi bên cạnh sườn núi cao.

Trong ngày 22/10, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ cử thêm chuyên gia để khảo sát đoạn sạt lở nghiêm trọng này để lên phương án xử lý. Trong trường hợp gặp khó khăn, tỉnh sẽ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ xử lý.

Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 4, các lực lượng chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công, trọng tâm là thông đường 71 lên Thủy điện Rào Trăng 3 để sớm đưa phương tiện, lực lượng đến phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng tích cực huy động, sửa chữa phương tiện hiện có tại Thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy mạnh việc tìm kiếm tại chỗ; tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xác định điểm nghi ngờ để tìm kiếm công nhân mất tích.

 

Mặc dù thời tiết đã khả quan hơn, thế nhưng trận lũ lịch sử này đã làm số người chết và bị thương tăng vọt. Phóng viên Quang Văn – ANTV Quảng Bình cho biết thêm thông tin chi tiết về tình hình mưa lũ tại địa phương này.

BT
Thăm dò khán giả