Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

PCCC rừng mùa nắng nóng còn lắm nỗi lo

(ANTV) -  Chi cục kiểm lâm Đà Nẵng mới đây đã phát thông báo nâng mức cảnh báo cháy rừng trên địa bàn TP lên cấp V - cấp rất nguy hiểm có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng. Thời gian qua, mặc dù, lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác PCCC rừng nhưng ý thức của người dân trong việc khai thác, bảo vệ rừng vẫn còn rất hạn chế.

Hình ảnh phiên tòa xét xử bị cáo Dương Văn Chít, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang vì hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, do đốt rác không trông coi dẫn đến cháy rừng gây thiệt 5 ha rừng keo và rừng tràm. Thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Còn đây là hình ảnh vụ cháy rừng tại phường Hòa Khánh Bắc quận Liên Chiểu. Sau hơn 4 giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ cháy đã làm cho 2 ha rừng bị hư hại hoàn toàn.

Trong năm 2019, Đà Nẵng đã xảy ra 15 vụ cháy rừng. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chủ quan của người dân như đốt lửa trại khi đi du lịch, đốt dọn thực bì không trông coi. Với phương châm hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP đã tăng cường kiểm tra công tác PCCC tại một số địa phương có rừng trên địa bàn nhằm phát hiện những tồn tại trong công tác PCCC, đề xuất hướng khắc phục.  

Theo đánh giá của Cục Kiểm Lâm, Đà Nẵng là 1 trong 7 địa phương của miền Trung có cháy rừng ở cấp 5 – cấp nguy hiểm. Vì vậy, khi xuất hiện cháy tại một cánh rừng thì sẽ nhanh chóng bắt lửa và lan nhanh sang các khu vực lân cận nên công tác phòng ngừa là rất quan trọng. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng không nấu nướng, đốt lửa trại... khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả