Thứ hai, ngày 06/04/2020 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ôtô lao vào vách núi khiến nhiều sinh viên bị thương

(ANTV) - Một vụ TNGT nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiếc xe khách chở đoàn sinh viên Singapore tham quan Vườn quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc, đã va vào vách núi khiến 18 người trong đoàn bị thương, các nạn nhân đều mang quốc tịch Singapore.

 

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 15h chiều ngày 11/5, chiếc xe khách loại 30 chỗ do Hoàng Nguyễn Thạnh (trú tại TP Huế) điều khiển chạy đổ đèo theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã xuống quốc lộ 1. Khi đến Km 4 đường Bạch Mã (thuộc thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc), chiếc xe đã không may va vào vách núi bên trái đường.

Vụ tai nạn khiến 18 người bị thương, trong đó 6 người bị chấn thương khá nặng. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng của Vườn quốc gia Bạch Mã đã đến hiện trường đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Theo lực lượng CSGT, những người này đều là sinh viên quốc tịch Singapore và họ gặp nạn trên đường trở về sau khi lên tham quan Vườn quốc gia Bạch Mã.

Sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, hạn chế lối lên Vườn quốc gia Bạch Mã để phục vụ công tác cứu hộ. Đến hơn 19h30 cùng ngày, đoạn đường này mới được thông lại. Được biết đây là cung đường hiểm trở với đường hẹp, một bên là đèo cao, dốc dựng đứng.

Khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do tài xế uống rượu, bia

 

Trong thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ có nhiều diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bên cạnh một số nguyên nhân khách quan như thời tiết, hạ tầng giao thông phần nào tác động đến người lái xe, thì đa số nguyên nhân trong các vụ việc là do lái xe vi phạm các quy định về nồng độ cồn; điển hình là ba vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Bình Định, thành phố Hà Nội trong tháng 4/2019 đều do lái xe ôtô đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.  

Để ngăn chặn kịp thời, giảm và chấm dứt các vụ tai nạn giao thông do các hành vi vi phạm nồng độ cồn và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc với nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; ra quân thực hiện các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe trong các dịp nghỉ lễ dài ngày, các thời kỳ cao điểm... Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông.

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

BT
Thăm dò khán giả