Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 12/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông giám đốc tự phong với chiêu lừa tinh vi

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Vũ Việt Dũng, 26 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
 
Tự nhận mình là giám đốc Công ty cổ phần Detonon, trụ sở đóng tại 26 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội có khả năng đưa người đi làm nghề nấu ăn ở Cộng hòa Liên bang Đức, Vũ Việt Dũng đã chủ động lên kế hoạch, soạn thảo các thủ tục, hồ sơ và tổ chức phỏng vấn những người có nhu cầu sang Đức làm việc đồng thời đưa ra mức phí cho mỗi hồ sơ là 7000 USD. 
 
Tại buổi phỏng vấn, Dũng đã thu tiền của 5 người. Để tiếp tục lừa đảo, Dũng còn liên hệ với người quen ở Hà Nội, tổ chức lớp học kỹ thuật nấu ăn và thực hành trong thời gian 1 tháng để những người chưa nộp tiền tin tưởng và nộp đủ tiền. 
 
Tổng cộng, Dũng đã lừa đảo hơn 10 người với tổng số tiền là gần 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền Dũng đem tiêu xài cá nhân. 
 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.  

Huế: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm

 Tết đến, xuân về các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm có dấu hiệu gia tăng.

 
Tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh tại chợ Đông Ba thành phố Huế, đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an thành Công an thành phố Huế phát hiện 02 cơ sở kinh doanh vi phạm về nhãn mác, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đơn vị tiến hành lập biên bản tạm giữ gần 27 kg phô mai, 52 gói thạch trái cây, 99 chai si rô các loại, 10 hộp nước sô cô la, nước dâu, hơn 35 kg các loại mực khô, bò khô, bột trà, hạnh nhân, hạt dẻ.
 
Theo chủ cửa hàng cho biết số hàng hoá trên nhập trôi nỗi trên thị trường và đưa về bán kiếm lời. Qua quan sát thì các sản phẩm trên có mác chữ Trung Quốc, Thái Lan nhưng không có nhãn mác phụ Tiếng Việt. Liệu khi sản phẩm này đến tay người tiêu dùng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không là vấn đề cần cảnh báo.
 
Nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng, trong thời gian tới Công an thành phố Huế tăng cường công tác phòng chống tội phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường từ nay cho đến hết Tết Nguyên Đán năm 2015.

 

BT
Thăm dò khán giả