Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 trong mùa dịch

(ANTV) - Mọi năm, thời điểm này là khoảng thời gian nước rút với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia. Thế nhưng năm nay, vì dịch nCoV, các em lại đang phải nghỉ học, việc ôn tập vì thế cũng ít nhiều ảnh hưởng. Để đảm bảo cho kì thi tới đây, các trường đều lên phương án học tập cho các em.

 

Sau Tết đã hơn nửa tháng, thế nhưng em Vũ Ngọc Cảnh chưa thể đến trường do ảnh hưởng của dịch do virus nCoV. Kì thi THPT Quốc gia chỉ còn hơn 4 tháng nữa, không thể đến trường như vậy khiến em rất sốt ruột. Lịch tự  học qua youtobe được em đưa ra, bên cạnh đó Cảnh cũng ôn tập theo tài liệu hàng ngày thầy cô gửi cho qua Zalo, Facebook.

Trước dịch do virus nCov, dến nay, có 50 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2. Để các em không bị quên kiến thức, đặc biệt là học sinh lớp 12, nhiều trường đã lên bài tập, chương trình học  trực tuyến cho các em.

Cho học sinh học và ôn online, trực tuyến là một giải pháp, tuy nhiên, không phải trường nào cũng áp dụng được hình thức này, đặc biệt trường công lập khi chưa đáp ứng được cơ sở vật chất.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian kết thúc năm học trước ngày 31/5, tuy nhiên nếu học sinh phải nghỉ dài vì dịch di virus nCoV gây ra, năm học sẽ có thể kết thúc muộn hơn vì vậy các em học sinh sẽ có thêm thời gian để ôn tập cho kì thi THPT quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra những kịch bản khác, trong trường hợp nếu các em tiếp tục phải nghỉ  học thì thời gian thi THPT sẽ tổ chức muộn hơn so với dự kiến.

BT
Thăm dò khán giả