Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 06/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân vùng sạt lở

(ANTV) - Tại Quảng Nam, trước nguy cơ sạt lở thường xuyên vào mùa mưa nhất là khu vực miền núi, huyện vùng cao Đông Giang đã có chủ trương di dời các hộ dân vùng sạt lở đến nơi ở mới an toàn, thuận tiện hơn theo diện định cư tập trung.

Khu tái định cư cho 45 hộ dân thôn Xà Nghìn 2, xã Zà Hung, huyện Đông Giang vừa được hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2018. Tại đây, ngoài việc đầu tư hạ tầng đầy đủ, huyện còn xây trường mầm non nhằm tạo điều kiện để các em trong độ mầm non học hành thuận lợi. Cuộc sống của người dân thôn Xà Nghìn 2, xã Zà Hung đã dần ổn định.

Đối với các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam thường xảy ra nguy cơ sạt lở, chính quyền địa phương đã tiến hành khảo sát các điểm có nguy cơ sạt lở cao, từ đó có chủ trương di dời người dân trước mùa mưa bão, tránh những thiệt hại đáng tiếc đã xảy ra.

Ngay khi hoàn thành mặt bằng, xã đã triển khai chia đất, phân nền cho dân dựng lại nhà cửa. Vẫn còn đó những khó khăn nhất định, nhưng với việc triển khai đồng lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế - xã hội sẽ sớm giúp người đân nơi đây ổn định cuộc sống ban đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả