Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Olympic Toán toàn quốc năm 2019: Cả 10 sinh viên trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND đều đoạt giải

(ANTV) - Trong kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019, đội tuyển của trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần CAND đã đạt thành tích xuất sắc khi cả 10 em đi thi đều đoạt giải cao, trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 3 giải Ba.

 

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên là một hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993, nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh,  qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.

Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND nằm trong khối các trường không chuyên khi phải cạnh tranh với các trường chuyên về Toán học như Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm, Đại học Bách Khoa Hà Nội… Tuy nhiên, đội tuyển của Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào khi cả 10 sinh viên dự thi đều đạt giải cao. Điều đáng nói là, đây là năm thứ 4 liên tiếp, đội tuyển của nhà trường liên tục đạt giải cao tại kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc.

Trung tá.TS Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Giảng viên trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND cho biết: Năm 2018, các em trong đội tuyển đạt được 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Còn năm 2019, thì các em đạt được 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

Trong số các bạn sinh viên của Nhà trường tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc, có những em đạt bề dày thành tích qua các năm. Phùng Anh Tú là một trong những sinh viên như vậy. Bạn sinh viên này đã 3 lần tham dự và đều đạt giải Nhất, Nhì Olympic về Toán học sinh viên toàn quốc. Thành tích đáng tự hào này, cũng mang lại cho Tú nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Sinh viên Phùng Anh Tú - Lớp B1D6 - Trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND cho biết: Qua các năm tôi thấy đề thi Toán rất là đa dạng đòi hỏi sinh viên phải có sự nhạy bén rất là lớn. Trong thời gian thi phải có sự bình tĩnh và quyết tâm thật là cao. Tôi nhớ năm thứ 2 đi thi. Trong thời gian thi tôi bị mất bình tĩnh, nhưng tôi đã cố gắng, lấy hết sự quyết tâm của mình và cũng nhờ sự cổ động của bạn bè, thầy cô và rất may mắn là đạt giải Nhất, huy chương Vàng năm đó.

Sỡ dĩ, Trường Đại học Kỹ thuật hậu cần kỹ thuật CAND đạt được những thành tích cao như vậy trong các kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc nói riêng và các môn khoa học cơ bản nói chung, xuất phát từ chính phương châm chỉ đạo của Nhà trường trong việc thúc đẩy phong trào học tâp. Cụ thể như, các lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm và các đơn vị khác luôn tạo điều kiện tốt nhất để các câu lạc bộ, các đội tuyển có điều kiện tốt nhất để ôn luyện, thi đấu. Kết quả, riêng đội tuyển Toán học của nhà trường tham gia thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc từ năm 2015 đến nay, đều đạt kết quả tăng dần về số lượng và  chất lượng giải qua các năm.

Theo Đại tá. TS Nguyễn Văn Căn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND: Nhà trường đánh giá rất cao phong trào học Toán của các bạn sinh viên trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND. Vì xác định như vậy nên nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện hết sức với việc làm  cụ thể là đưa hẳn phong trào Olympic vào kế hoạch đầu năm của nhà trường. Kiến thức của các em được rèn rùa hàng năm, hàng tháng, hàng ngày chứ không phải đến mùa thi với học nên phong trào học Toán, yêu Toán được thổi khiến niềm yêu mê Toán và say mê công nghệ được đẩy lên và thành tích mà các em đạt được rất là tốt.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 02 – 05/4, tại Trường Đại học Nha Trang, với sự tham gia của 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trường THPT chuyên trên toàn quốc tham gia với 650 thí sinh. Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND tham gia thi khối sinh viên ở hai môn Đại số và Giải tích./.

                                                         

BT
Thăm dò khán giả