Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô dừng đỗ sai quy định tại các quán ăn nhậu

(ANTV) - Tại các quán ăn nhậu, tình trạng ô tô dừng đỗ sai quy định diễn ra hàng ngày. Tại các quán bia, lượng khách đến đông, đồng nghĩa với lượng phương tiện đến cũng cao. Xe máy thì lấn chiếm vỉa hè, còn ô tô dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Dọc tuyến đường Hoàng Quốc Việt, có nhiều hàng quán ăn uống, giải trí, vậy nên, tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường xảy ra phổ biến.

Đặc biệt, tình trạng này diễn ra thường xuyên tại các quán bia nơi lượng khách tập chung đông. Ô tô luôn được xếp thành hàng dài dưới lòng đường, cản trở các phương tiện đi lại, thậm chí khiến người đi bộ, sang đường gặp nhiều khó khăn. Đêm cũng như ngày tại đây, vị trí dành cho xe buýt thế nhưng cũng bị chiếm dụng thành điểm dừng đỗ xe của khách.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông (Điều 5).

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với các hành vi vi phạm:

Dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe; đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường.

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với các hành vi vi phạm:

Đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; Đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”.

Việc kinh doanh là điều tất yếu, tuy nhiên việc sắp xếp và bố trí để xe của khách hàng dưới lòng đường là vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị. Vậy nên, các chủ cửa hàng cần phải điều chỉnh và tuân thủ theo quy định của pháp luật đã đề ra.

BT
Thăm dò khán giả