Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:56, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm rác thải ở thị trấn Phước An vì sao chưa được xử lý?

(ANTV) -Một bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng đến rất nhiều hộ dân và làm ảnh hưởng đến việc sinh trưởng, phát triển của cây trồng xung quanh đã và đang tồn tại  ở tổ dân phố 17, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk . Và điều đáng nói, mặc dù bãi rác này đã tồn tại quá lâu mà đến nay các cơ quan chức năng sở tại  vẫn chưa có biện pháp xử lý.

 
Bãi rác ở TDP 17 của thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Lúc đầu , nơi đây chỉ để tập kết và xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn Phước An. Nhưng sau này, Công ty TNHH đô thị và môi trường Đức Tài ,đơn vị trúng thầu, đã đưa cả rác thải từ nhiều nơi khác trên địa bàn huyện Krông Pắk về đây tập kết nên quy mô của nó ngày càng lan rộng ra.
 
 Sự quá tải, cộng với các loại rác không được xử lý theo đúng quy trình nên đã và đang gây ô nhiễm nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của gần 100 hộ dân xung quanh.
 
Ông Đoàn Văn Bốn, Tổ trưởng TDP 17, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bức xúc nói, khói bụi làm cây hư hết và không khí ô nhiễm mùi hôi thối, ruồi muỗi rất nhiều.
 
 Ô nhiễm rác thải ở thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk vẫn chưa được xử lý.
 
Theo UBND thị trấn Phước An và người dân ở đây cho biết, mặc dù UBND thị trấn đã cắm biển cấm đổ rác ở 1 số vị trí, nhưng Công ty TNHH đô thị và môi trường Đức Tài vẫn bất chấp chở rác về và không qua bất kỳ quy trình phân loại xử lý nào.
 
Ông Phan Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết việc ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân và việc công ty Đức Tài chỉ được đổ rác ở thị trấn Phước an còn việc đem rác từ nới khác về là không được và chúng tôi đã lập biên bản. 
 
Trước đó, vào tháng 3-2016, Công ty TNHH đô thị và môi trường Đức Tài đã cho xe múc đất bẩn đã bị ô nhiễm và lẫn lộn thuốc trừ sâu ở khu bãi rác này chở đi bán cho các hộ dân ở thôn 4 trên địa bàn để lấp ao hồ. Sau khi phát hiện lượng đất san lấp bị ô nhiễm nghiêm trọng, người dân đã yêu cầu công ty phải chở số đất đó đi.
 
Và ngày này qua ngày khác, Công ty TNHH đô thị và môi trường Đức Tài vẫn cứ tiếp tục làm cho mức độ ô nhiễm môi trường ở đây nghiêm trọng hơn. Sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng nặng nề  khi các cơ quan chức năng của huyện Krông Pắk vẫn chưa có động thái gì để xử lý?.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng