Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 06:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm nguồn nước do người dân dùng thuốc BVTV

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nhiều hộ dân trồng sắn tại đây, sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật, đã vứt bừa bãi các chai thuốc, lọ và thậm chí còn xúc rửa các bình thuốc ngay đầu nguồn nước sinh hoạt của gần 4000 hộ dân ở xã Ba Tầng. Điều này đã gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt nơi đây.

Đi qua 2 quả đồi, mất 4 giờ đồng hồ, chúng tôi mới tới được khu vực suối Pa Ráp, nơi đầu nguồn cấp nước sinh hoạt cho người dân ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Công trình nước sinh hoạt tại xã Ba Tầng, được nhà nước đầu tư hơn 10 tỷ đồng, chỉ vì sự thiếu ý thức của một số hộ dân mà nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Thượng úy Hồ Ngọc Việt, Đội trưởng đội vũ trang Đồn biên phòng Ba Tầng, Quảng Trị cho biết: "Vào thời điểm cao điểm bà con phun thuốc trừ cỏ cho cây sắn KM 94, thường xuyên vứt vỏ chai xuống suối này."

Nguồn nước tại huyện Hướng Hóa bị ô nhiễm nghiêm trọng

   
Do nguồn nước bị ô nhiễm, nên hàng ngày, người dân và đồn biên phòng Ba Tầng, phải mua nước lọc để nấu ăn và uống, vẫn biết là dùng nước giá cao, nhưng với họ cũng không còn con đường nào khác.

  
Nước đầu nguồn ô nhiễm, người dân đổ xô đi phá rừng để trồng sắn. Quy hoạch sản xuất không khoa học. Đã đến lúc, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị cần phải có kế hoạch cụ thể để quy hoạch lại vùng sản xuất. Có như vậy, mới bảo vệ được rừng, bảo vệ nguồn nước và sản xuất bền vững, vừa đem lại lợi nhuận kinh tế, mà vẫn đảm bảo được những lợi ích sinh hoạt cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây