Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm nghiêm trọng tại làng nghề Hà Nội

(ANTV) - Hiện thành phố Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề. Tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của nhân dân và sự phát triển bền vững của chính các làng nghề.

 
Mặc dù, thời gian qua Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong bảo vệ môi trường; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm và xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường tại các làng nghề, tuy nhiên, việc xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường còn gặp nhiều khó khăn. 
 
Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân thành phố đã bố trí, huy động vốn để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án xử lý nước thải làng nghề; xây dựng các chính sách, giải pháp hỗ trợ để tiếp tục từng bước cải thiện chất lượng môi trường tại các làng nghề. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa công tác đầu tư và cung cấp các dịch vụ môi trường, khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào xử lý các vấn đề môi trường.
 
Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020, sẽ hoàn thành việc xử lý ô nhiễm môi trường tại 50 làng nghề có mức độ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng./.
 
Quảng Nam: Trao thiết bị hồi sức cấp cứu cho 51 trạm y tế xã ven biển
 
Chiều ngày 3/12, tại Trạm Y tế xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, Tổ chức The VinaCapital và Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã tổ chức lễ công bố tài trợ thiết bị hồi sức cho 51 trạm y tế xã ven biển tỉnh Quảng Nam.
 
Tại buổi lễ, đại diện Tổ chức The VinaCapital và Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã trao bộ dụng cụ hồi sức cấp cứu cho 51 trạm y tế ở xã thuộc các huyện: Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành; các TP: Tam Kỳ, Hội An và thị xã Điện Bàn với tổng trị giá 357 triệu đồng.
 
Khoản tài trợ của ExxonMobil sẽ tiếp tục giúp các trạm y tế xã nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và trở thành nơi điều trị đáng tin cậy cho trẻ em và người dân trong các trường hợp cấp cứu cũng như các trường hợp cần sự trợ giúp y tế cơ bản.
 
Được biết, trong đợt này, Tổ chức The VinaCapital và Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã tổ chức tập huấn cho các bác sĩ về hồi sức nhi khoa nâng cao và cung cấp các thiết bị cấp cứu cho 101 trạm y tế xã thuộc các huyện, thị xã, TP ven biển của hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi./.
BT
Thăm dò khán giả