Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm nghiêm trọng tại âu thuyền Thọ Quang

(ANTV) - Được biết đến là nơi neo trú tàu thuyền lớn nhất khu vực miền Trung. Song, âu thuyền Thọ Quang còn được biết đến như một điểm nóng về tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng từ nhiều năm qua. 

Vô số rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt nước, một số khác bị sóng đánh dạt thành từng mảng lớn, nhỏ ven bờ. Cùng với đó là mùi hôi thối nồng nặc từ xác cá chết, chất thải từ các tàu thuyền neo trú và nước thải từ các nhà máy quanh khu vực lan tỏa hàng cây số gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến đời sống của những người dân sinh sống và làm việc tại âu thuyền này.

Ô nhiễm nghiêm trọng tại Âu thuyền Thọ Quang - Đà Nẵng

Cũng tại đây, nước thải từ các nhà máy chế biến thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi đều xả ra khu vực âu thuyền. Cùng với đó, nước thải từ quá trình sơ chế, thau rửa tàu thuyền tạo thành một chất nhầy từ cá và dầu của các thuyền cá cũng thải trực tiếp ra đây. 

Và với địa thế và luồng chảy tù úng khó lưu thông, nước chỉ quẩn quanh trong một diện tích nhỏ, những lần tiếp theo, họ lại múc chính nước đó lên để sơ chế hải sản tạo nên một vòng tròn quẩn quanh và dần dần cô đặc lại gây nên tình trạng ô nhiễm trầm trọng tại đây.

Với đặc thù và truyền thống của ngành ngư nghiệp, rác và nước thải từ hoạt động khai thác vẫn thường xuyên đổ ra biển mà không có một quy định cụ thể nào kiểm soát tình trạng này. Và âu thuyền Thọ Quang đã và đang trở thành nạn nhân điển hình.

Thực trạng trên đòi hỏi các cấp chính quyền cần sớm có những quy định cụ thể kiểm soát tình trạng này. Cùng với đó, chính quyền địa phương cần sớm có giải pháp kiểm chế ô nhiễm, cải thiện tình trạng môi trường tại đây.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây