Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm nặng nề từ nghĩa trang Bình Hưng Hòa

(ANTV) - Theo kế hoạch thì đến năm 2020, nghĩa trang Bình Hưng Hòa với hàng nghìn ngôi mộ sẽ được di dời và nơi đây sẽ thành một khu phức hợp trung tâm thương mại, tháp lưu tro cốt và công viên cây xanh. Tuy nhiên hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang rất đáng báo động, cần sự vào cuộc của các ngành chức năng.

 
Đến thời điểm này, hiện trạng của nghĩa trang vẫn còn ngổn ngang với hàng nghìn ngôi mộ vẫn chưa được di dời nằm sát với khu dân cư. Người dân khu vực Nghĩa trang Bình Hưng Hòa vẫn sống chung với người chết, không chỉ mất mỹ quan đô thị mà còn là điểm nóng về ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước.
 
Theo phản ánh của người dân sống tại các khu vực sát với nghĩa trang Bình Hưng Hòa tuy những năm gần đây tình trạng tệ nạn xã hội đã giảm đi rất đáng kể nhưng vấn đề ô nhiễm nguồn nước vẫn còn là một vấn đề nan giải. 
 
Một số hộ dân nơi đây vẫn còn phải xài nước giếng khoan và chất lượng nước được bơm lên từ giếng không đủ tiêu chuẩn để có thể dùng cho sinh hoạt hằng ngày và thậm chí một vài hộ phải đi xin nước máy để dùng kèm với nước giếng.
 
Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có lộ trình thực hiện cụ thể và trước mắt khẩn trương di dời các phần mộ gần khu vực dân cư góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
BT
Thăm dò khán giả