Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm không khí có nên cho học sinh nghỉ học?

(ANTV) - Các cơ quan chức năng cũng đã đưa ra nhằm hạn chế  ô nhiễm không khí và tác hại của nó. Còn đối với trẻ em, đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi không khí độc hại , nhiều ý kiến cho rằng, khi trời quá lạnh, học sinh sẽ được nghỉ học, thì việc không khí ô nhiễm nghiêm trọng như thế này, các trường cần cho học sinh nghỉ học để bảo vệ sức khỏe cho các em.

 

Theo thông tin từ bệnh viện Thanh Nhàn, TP. Hà Nội, trong những ngày gần đây, liên tục có trẻ nhập viện khám các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bệnh viện Nhi Hà Nội thì liên tục trong tình trạng quá tải bởi thời tiết giao mùa lại thêm không khí ô nhiễm, trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp trên.

Các chuyên gia đánh giá, việc ô nhiễm không khí nặng trong thời gian gần đây là một trong những nguyên nhân lớn khiến trẻ nhỏ dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

Trước tình trạng ô nhiễm báo động, Cục Quản lý Môi trường Bộ Y tế cũng đã ra khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, vận động, lao động ngoài trời khi không khí ở mức xấu. Tuy nhiên, dù cảnh báo thì các em học sinh vẫn phải tới trường, nhiều chuyên gia cho rằng, khi thời tiết giá buốt, học sinh được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe, thì khi không khí ô nhiễm, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em thì cũng nên cho học sinh nghỉ học. Ở một số nước như Ấn Độ đã cho phép học sinh được nghỉ học khi không khí ở mức nguy hiểm.

Tuy nhiên, nhiều trường học cũng lo ngại nếu cho học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm sẽ khiến phụ huynh phản đối. Bởi học sinh nghỉ học, nhưng phụ huynh vẫn phải đi làm, và như thế rất khó để có thể thực hiện.

Hàng loạt quốc gia đã phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp để đối phó với tình trạng ô nhiễm, đặc biệt đối với trẻ em. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng cũng đang nỗ lực để giảm bớt ô nhiễm không khí cũng như tác hại của nó. Đối với trẻ em giải pháp cho cho các em nghỉ học trong những ngày không khí bị ô nhiễm nặng cũng đang được các cơ quan chức năng xem xét.

B.T
Thăm dò khán giả