Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 14/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm chưa được giải quyết khi chính quyền xã chọn...kinh tế

(ANTV) - Liên quan câu chuyện hàng chục nhà máy gỗ ép xả thải ra môi trường tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội, làm việc với lãnh đạo xã Đình Xuyên, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã có được những thông tin lý giải cho việc ô nhiễm kéo dài nhiều năm không được giải quyết. 

 

Đầu làng, cuối ngõ là một đại công xưởng với nhiều khói bụi, người dân đã tìm đủ mọi cách để ứng phó nhưng bất lực.

Ô nhiễm môi trường đã nhiều năm nay, chính quyền xã Đình Xuyên biết và đã động viên nhân dân chia sẻ cho doanh nghiệp rất nhiều lần nhưng vì quá ô nhiễm, dân không thể chia sẻ đã liên tiếp kiến nghị lên chính quyền các cấp thì cách mà UBND xã Đình Xuyên làm để xoa dịu phản ứng của nhân dân là thành lập đoàn kiểm tra ô nhiễm môi trường, nhưng hoạt động bằng cách quan sát, nghĩa là nhìn và ngửi.

Sự bất nhất giữa nhân dân và chính quyền cấp xã và phòng chức năng của huyện Gia Lâm được lý giải bằng câu trả lời của vị Phó chủ tịch UBND xã Đình Xuyên, chọn doanh nghiệp thay vì nhân dân vậy nên cách nhìn nhận vấn đề ô nhiễm sẽ có sự không đồng nhất.

Nhân dân thì kêu ô nhiễm, cay mắt, đau đầu, khó thở còn chính quyền thì khẳng định không khí vẫn chấp nhận được dù cả tất cả đều quan sát bằng trực quan.

Rõ ràng đã đến lúc UBND TP.Hà Nội phải vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, đồng thời định hướng lại cho chính quyền xã Đình Xuyên đi theo đúng đường lối của Đảng và Chính phủ là phát triển kinh tế không đồng nghĩa với việc đánh đổi môi trường.

B.T
Thăm dò khán giả