Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước rò rỉ từ chân đập hồ chứa nước Thủy Yên

(ANTV) - Những ngày qua, nhiều người dân sống ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế lo lắng khi phát hiện các điểm nước ngầm rò rỉ từ chân đập của hồ chứa nước Thủy Yên.

Ngày 10/6 vừa qua, khi đang đi ngang qua phía dưới chân đập của hồ chứa nước Thủy Yên, ông Nguyễn Văn Cường nghe tiếng nước chảy và lần theo dòng nước thì phát hiện phía dưới chân đập có hiện tượng nước ngầm rò rỉ chảy ra từ thân đập. Sau đó, ông Cường thông báo với một số hộ dân trong thôn rồi tiếp tục tìm kiếm và phát hiện dưới chân đập có thêm một điểm khác cũng có hiện tượng tương tự. Khi phát hiện các điểm nước ngầm chảy ra từ thân đập,  nhiều người dân thôn Thủy Yên Thượng đang sinh sống phía dưới vùng hạ du của hồ nước thấp thỏm lo lắng

Khi nhận được phản từ người dân, Ban quản lý Dự án hồ chứa nước Thủy Yên đã về kiểm tra. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết, theo thiết kế, đập Thủy Yên là đập đất nên sẽ có nước thấm qua, với mực nước trong đập hiện nay là 31m và lượng nước thấm qua thân đập vào khoảng 18 lít/giây không vượt giới hạn cho phép là 20,8 lít/giây nên có thể khẳng định đập an toàn, nước thấm qua nằm trong phạm vi cho phép của thiết kế.

Tuy nhiên, nhiều người dân sống tại thôn Thủy Yên Thượng vẫn tỏ ra thấp thỏm lo âu khi hàng ngày họ phải sinh sống dưới chân “một quả bom nước” đang treo lơ lửng trên đầu như vậy. Nhất là khi hồ chứa nước Thủy Yên chỉ mới xây dựng chưa được bàn giao đưa vào hoạt động mà đã có hiện tượng nước ngầm rò rỉ chảy ra từ thân đập.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây