Thứ sáu, ngày 20/04/2018 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước rò rỉ từ chân đập hồ chứa nước Thủy Yên

(ANTV) - Những ngày qua, nhiều người dân sống ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế lo lắng khi phát hiện các điểm nước ngầm rò rỉ từ chân đập của hồ chứa nước Thủy Yên.

Ngày 10/6 vừa qua, khi đang đi ngang qua phía dưới chân đập của hồ chứa nước Thủy Yên, ông Nguyễn Văn Cường nghe tiếng nước chảy và lần theo dòng nước thì phát hiện phía dưới chân đập có hiện tượng nước ngầm rò rỉ chảy ra từ thân đập. Sau đó, ông Cường thông báo với một số hộ dân trong thôn rồi tiếp tục tìm kiếm và phát hiện dưới chân đập có thêm một điểm khác cũng có hiện tượng tương tự. Khi phát hiện các điểm nước ngầm chảy ra từ thân đập,  nhiều người dân thôn Thủy Yên Thượng đang sinh sống phía dưới vùng hạ du của hồ nước thấp thỏm lo lắng

Khi nhận được phản từ người dân, Ban quản lý Dự án hồ chứa nước Thủy Yên đã về kiểm tra. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết, theo thiết kế, đập Thủy Yên là đập đất nên sẽ có nước thấm qua, với mực nước trong đập hiện nay là 31m và lượng nước thấm qua thân đập vào khoảng 18 lít/giây không vượt giới hạn cho phép là 20,8 lít/giây nên có thể khẳng định đập an toàn, nước thấm qua nằm trong phạm vi cho phép của thiết kế.

Tuy nhiên, nhiều người dân sống tại thôn Thủy Yên Thượng vẫn tỏ ra thấp thỏm lo âu khi hàng ngày họ phải sinh sống dưới chân “một quả bom nước” đang treo lơ lửng trên đầu như vậy. Nhất là khi hồ chứa nước Thủy Yên chỉ mới xây dựng chưa được bàn giao đưa vào hoạt động mà đã có hiện tượng nước ngầm rò rỉ chảy ra từ thân đập.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng