Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước lũ chia cắt đường đến trường của học sinh Quế Lâm

(ANTV) - Quế Lâm là một xã miền núi thuộc huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hàng năm, đến mùa mưa lũ, trên địa bàn toàn xã đều bị ngập lụt, cô lập nhiều nhiều nơi, giao thông tắc nghẽn. Trong những ngày lũ vừa qua, nước ngập sâu đến 2m, chia cắt con đường đến trường của hàng trăm em học sinh nơi đây.

Điều này đã khiến các em học sinh và thầy cô giáo cảm thấy bất an khi phải đi qua những đoạn đường ngập lụt và làm gián đoạn việc học tập của các em.

Thầy và trò trường tiểu học và THCS Quế Lâm 2, nhiều năm qua luôn đối mặt với tình trạng học sinh nghỉ học liên tục, giáo viên phải đứng lớp dạy bù kể cả ngày cuối tuần. Bởi lẽ, hầu hết các em ở đây đều ở vùng trũng thấp, nhất là vào mùa mưa lũ, con đường đến trường của các em gian nan hơn bao giờ hết.

Cây cầu duy nhất mà hằng ngày các em học sinh phải đi qua để đến lớp. Những ngày mưa lớn kéo dài, nước ở đây dâng lên rất nhanh, ngập sâu đến 2m. Toàn bộ học sinh ở điểm trường này đều phải nghỉ học cho đến khi nước rút mới đến trường trở lại, việc học tập của các em luôn bị gián đoạn.

Hiện tại, các thầy cô giáo luôn trong tư thế chủ động sống chung với lũ, việc đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh trở thành nhiệm vu chung của phụ huynh, nhà trường và chính quyền địa phương.

Đây không chỉ là nỗi lo riêng của các em trường tiểu học và THCS Quế Lâm mà còn là nỗi lo chung của tất cả học sinh huyện miền núi khi con đường đến trường, tiếp cận tri thức đầy gian nan và rủi ro.

BT
Thăm dò khán giả