Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước giải khát hết hạn và những nguy cơ với sức khỏe

(ANTV) - Ngày 26/2, đội Quản lí thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt giữ và tịch thu xử lý gần 50 nghìn chai nước giải khát đã hết hạn đang được tẩy xóa hạn sử dụng cũ, dán nhãn mới để đưa ra thị trường.

 

Thời tiết trên cả nước đang có dấu hiệu tăng nhiệt nhanh, đánh dấu sắp bắt đầu vào một mùa hè mới. Và trong điều kiện thời tiết như thế này, thì các loại nước ngọt đóng chai, nước ngọt có gas lại càng được tiêu thụ nhiều hơn, bởi chúng có thể khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và sáng khoái tức thời khi sử dụng. Nhưng có một điều mà rất nhiều người thường bỏ qua khi mua và sử dụng các loại nước giải khát này, là chúng ta ít khi để ý đến hạn dùng của sản phẩm này.

Hạn sử dụng của tất cả các loại thực phẩm trong đó có nước giải khát thường được nhà sản xuất in ngay trên bao bì. Đây là thời gian đánh dấu mức độ an toàn của sản phẩm kể từ ngày sản xuất. Đối với nhiều loại thực phẩm trong đó có đồ uống nếu quá hạn không chỉ mất đi vị ngon mà còn có thể biến chất, hư hỏng sinh ra nhiều chất độc hại đối với cơ thể người sử dụng.

Những nguy cơ của các loại nước giải khát hết hạn có thể mang đến cho cơ thể là rất lớn. Thế nhưng vi lợi nhuận rất nhiều cơ sở gia công hiện nay đã tẩy xóa nhãn mác, kéo dài hạn dùng với các sản phẩm phải bỏ đi từ lâu.

Đây là một thức tế không chỉ diễn ra tại cơ sở nước ngọt ở Sóc Sơn mà có thể vẫn đang được tiếp tục tại nhiều cơ sở nhỏ lẻ khác. Lý do bởi việc tẩy xóa nhãn, hạn dùng quá dễ dàng, đơn giản, nước giải khát đóng chai thường có dang rất kín khó biến chất về mùi vị nên nhiều người dùng khó phát hiện.

Tuy nhiên điều này đang đe dọa trực tiếp tới lợi ích, sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt khi mùa hè đang kề cận, thị trường các sản phẩm này bắt đầu nở rộ, phong phú, nhưng cũng rất phức tạp.

B.T
Thăm dò khán giả