Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước biển tại cảng Chân Mây có màu vàng lạ

(ANTV) - Sáng 23/3, người dân ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế phát hiện nhiều vùng nước biển màu vàng đục ở khu vực sông Lạch Giang và bờ biển cảng Chân Mây. Hiện tượng lạ này đã khiến nhiều người dân lo lắng.

Khoảng 3 giờ sáng nay, một số ngư dân đang đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển cảng Chân Mây thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc đã phát hiện trên mặt nước xuất hiện những vệt nước biển có màu vàng đục lạ thường. Đến khoảng 7h sáng, những vệt nước này đã theo dòng thủy triều dạt từ biển vào bên trong sông Lạch Giang khiến nước sông ở đây biến thành một màu vàng đục lạ thường.

Trước đó, ngày 22/2, cũng tại khu vực cảng Chân Mây và bờ biển Lăng Cô đã xuất hiện một vệt nước lạ màu đỏ khiến người dân ở đây hoang mang. Sau khi lấy mẫu, xét nghiệm đã cho kết quả là một loại tảo và không gây nguy hại đến con người.

Đề nghị dừng thi công dự án lấp sông Đồng Nai

Liên quan đến việc thi công dự án Khu du lịch, dịch vụ Cù Lao Tân Vạn tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Công ty cổ phần đầu tư Tín Nghĩa Á Châu làm chủ đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo chủ đầu tư và các sở ngành dừng thực hiện việc thi công xây dựng kè lấn sông. 

Dự án này chưa có đánh giá tác động môi trường, lấn chiếm dòng chảy khu vực sông Đồng Nai, do vậy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo sở đầu tư và các ban, ngành chỉ đạo chủ đầu tư dừng việc thi công xây dựng bờ kè lấn sông; hoàn thiện báo cáo tác động môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định; đánh giá tác động của dự án tới thoát lũ, lưu thông dòng chảy, bồi lắng, sạt, lở lòng, bờ sông theo quy đinh của pháp luật về tài nguyên nước làm cơ sở cho việc quyết định triện khai dự án.

BT
Thăm dò khán giả