Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:43, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước biển tại 4 tỉnh miền Trung đạt tiêu chuẩn

(ANTV) -  Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa công bố kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ được tổng hợp từ các Trung tâm Quan trắc môi trường tại các bãi tắm 4 tỉnh và so sánh với Quy chuẩn Việt Nam (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển).

Qua đó, cơ quan này khẳng định nước biển ven bờ tại các khu vực trên đều nằm trong giới hạn cho phép. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: "Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức chịu trách nhiệm làm việc với các Sở Tài nguyên và Môi trường để lấy mẫu hàng ngày và đã công bố thông tin. Chất lượng môi trường ở các bãi biển hoàn toàn đáp ứng để tắm". 

Trong khi đó, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các địa phương bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng khẳng định các loại hải sản đánh bắt xa bờ đều được các cơ quan lấy mẫu kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy cá an toàn. Đối với những khu vực nuôi trồng thủy sản cũng đang được quan trắc để kịp thời cảnh báo khi phát hiện bất thường.

 Ngừng thu phí cao tốc nếu phương tiện ùn tắc quá 1 km

Khi phương tiện ùn tắc kéo dài hơn 1 km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông, khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại là 1 trong những yêu cầu của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình trong công điện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cuối của dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Công điện yêu cầu các bộ: Công an, Giao thông Vận tải; Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.

Đồng thời, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm có mật độ phương tiện cao, nhất là ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 3/5). Đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài hơn 1 km, phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

 

BT
Thăm dò khán giả