Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ trưởng công an xã tận tụy với công việc

(ANTV) - Trong số hàng trăm cán bộ Công an chính quy được phân công về công tác tại địa bàn cơ sở, đến thời điểm này Công an Thái Bình có một nữ Đại úy tình nguyện, và đã được điều động về đảm nhận chức danh trưởng công an xã. 

 

Vào tháng 10/2019, Công an huyện Vũ Thư quyết định điều động Đại úy Bùi Hồng Hải về đảm nhiệm vị trí Trưởng Công an xã Vũ Hội. Sau hơn 1 năm điều động công an chính qui về cơ sở, tình hình ANTT nơi đây đã có những chuyển biến tích cực.

Đại úy Bùi Hồng Hải, Trưởng Công an xã Vũ Hội chia sẻ: Mình là người trẻ, sao lại không xông pha, vượt qua những thử thách để rèn luyện bản thân vậy nên mình quyết định đi thôi. Ngay từ khi được Giám đốc Công an tỉnh Quyết định điều động về nhận nhiệm vụ tại xã, tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp, tự nghiên cứu các tài liệu và cùng lực lượng Công an xã chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ, rà soát các hệ loại đối tượng, từ đó có cơ sở để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Là địa bàn mới, lĩnh vực công tác cũng hoàn toàn mới nên Đại úy Bùi Hồng Hải đã dành nhiều thời gian xuống cơ sở để nắm tình hình, nhất là đời sống sinh hoạt những khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng chính đáng người dân, xử lý kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Đại úy Bùi Hồng Hải cho biết: Bên cạnh việc thăm hỏi chúng tôi thường lồng ghép tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm để nhân dân cảnh giác, vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Để làm tốt công việc mới, chị đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp. Chị cũng tự nghiên cứu các tài liệu và cùng lực lượng Công an xã chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ. Trực tiếp xuống địa bàn thôn để tiếp xúc với cấp ủy chính quyền cơ sở, thăm hỏi quần chúng nhân dân, rà soát các hệ loại đối tượng, từ đó có cơ sở để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các chủ trương, biện pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự, từng bước tiếp cận được với địa bàn, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Bất cứ lúc nào, dù ngày hay đêm, cứ nghe thông tin bà con thông báo có vấn đề nảy sinh ở cơ sở là Ðại úy Hải và các cán bộ lại nhanh chóng tới địa bàn. Với phong cách gần gũi, nhẹ nhàng, khéo léo nhưng cũng rất dứt khoát, cứng rắn, Ðại úy Bùi Hồng Hải đã thể hiện là người có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc. Trong năm vừa qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Vũ Hội đã có những chuyển biến tích cực. Theo con số thống kê, năm 2020 trên địa bàn xã Vũ Hội đã xảy ra 10 vụ việc liên quan đến ANTT như trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng. Con số này giảm 37,5% so với năm 2019.

Công tác tại cơ sở chính là điều kiện để Đại úy Bùi Hồng Hải được trưởng thành hơn, hoàn thiện mình hơn trong công tác Công an và với chị đã là người chiến sĩ Công an, đứng trong hàng ngũ của Ðảng thì không được ngại khó, ngại khổ. Với phong cách gần gũi, nhẹ nhàng, làm việc có trách nhiệm, Đại úy Bùi Hồng Hải đã tạo nên hình ảnh đẹp của lực lượng Công an chính quy khi về đảm nhiệm chức danh Công an xã.

BT
Thăm dò khán giả