Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ tiến sĩ với những công trình chống giặc lửa

(ANTV) - Vừa qua chị đã vinh dự được  Bộ Công an tặng giải thưởng Phụ nữ tiêu biểu trong Công an nhân dân , giải thưởng Kova năm 2016 cho Phụ nữ có thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học, cùng nhiều thành tích khác. Đó là Trung tá Nguyễn Thị Mùa, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học - công nghệ và kiểm định phương tiện PCCC và CNCH, Bộ Công an.

Công tác trong lực lượng PCCC đến nay là 17 năm, là tôi dậy học trong trường PC, giảng dậy với môn học phần truyền nhiệt trong PCCC. Khi nghiên cứu trong quá trình truyền nhiệt nhận thấy bức xạ trong những đám cháy xảy ra rất là lớn, với mục đích muốn ngăn cản bức xạ nhiệt  ảnh hưởng đến các chiến sĩ chữa cháy tại các vụ cháy lớn khi mà bà hỏa gây ra chị đã miệt mài nghiên cứu chế tạo ra ứng dụng cách nhiệt và chịu nhiệt trong công tác PCCC - Trung tá Nguyễn Thị Mùa tâm sự về cơ duyên dẫn chị đến công tác trong lực lượng.

Tham gia rất nhiều đề tài về vật liệu chịu nhiệt, vật liệu chống cháy, chế tạo những chất chống cháy mới trên công nghệ nano, trong các đề tài nghiên cứu của chị tới đây cũng đang tham gia một đề tài nghiên cứu chế tạo bọt chữa cháy bên viện khoa học hàn lâm kết hợp với viện H57 để chế tạo bọt chữa cháy VFF dùng trong công tác PCCC và nghiên cứu cháy tổng hợp ABC có thể chữa được cháy chất rắn, chất lỏng và chất khí.

Xem clip: 

 

BT
Thăm dò khán giả