Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ thủ khoa ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

(ANTV) - Với điểm số ba môn là 27,75 và cộng 3,5 điểm ưu tiên, em Vi Phương Thảo đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Hòa Bình. Chính ước mơ cháy bỏng là được trở thành nữ chiến sĩ Công an nhân dân đã giúp Thảo có niềm tin và ý chí phấn đấu, rèn luyện trong suốt 12 năm học để có được thành tích như ngày hôm nay. 

Từ khi biết điểm, ngày nào cũng hai buổi sáng chiều, Thảo ra sân của nhà văn hóa để chạy bộ, rèn luyện thể lực. Xuất thân trong một gia đình có bố là chiến sĩ Công an nên hơn ai hết, Thảo hiểu rằng muốn trở thành một nữ trinh sát, có thể giúp đỡ được nhiều người, bảo vệ được cuộc sống bình yên cho từng mái ấm gia đình thì cần phải nỗ lực rèn luyện sức khỏe và tinh thần thật tốt.

Em Vi Phương Thảo, cho biết: Lúc mà nhận được phiếu báo và thông tin là mình được 27,75 điểm thì lúc đó em rất vui mừng khi biết điểm cao như thế là điểm trần rồi và có thể vào được trường Học viện an ninh nơi mà từ bé đến giờ em đã thích với cả gia đình cũng mong muốn.

Ngay từ nhỏ, hình ảnh người cha mặc quân phục màu xanh với những công việc thầm lặng đã luôn là tấm gương sáng cho Thảo có thêm động lực và niềm tin để cố gắng trong học tập.

Hôm 16/8, về thăm lại ngôi trường cũ, gặp thầy cô, các bạn và các em khóa sau, ai cũng mừng cho Thảo. Thảo cũng chia sẻ với các em về bí kíp học tập, để thảo thành công không phải là học suốt ngày, mà là học hiểu.

Em Vi Phương Thảo chia sẻ thêm: Đối với môn Sử, Địa thì là hai môn khó thuộc nhất, không có tính bay bổng như văn chương nên hầu hết em sẽ áp dụng cách học thông minh như là sơ đồ tư duy, đọc nhanh ghi nhớ lâu, chủ yếu là em học em sẽ chép ra sau đó đọc lại và trước khi chép thì em phải đọc hiểu đã.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình: Là giáo viên chủ nhiệm của em hai năm và là giáo viên địa của em trong 3 năm học thì chúng tôi thấy Thảo là một học sinh khá là thông minh, lực học của em khá, có được kết quả đó thì là sự cố gắng nỗ lực của bản thân em trong những tháng cuối của năm học cuối cấp, chung tôi hy vọng với kết quả đó em sẽ đạt được ước mơ của mình.

Ngôi nhà của Thảo những ngày này rộn tiếng cười, cô gái trẻ khao khát mình sẽ trở thành một nữ trinh sát giỏi trong phòng chống tội phạm. Thảo tâm niệm, được học trong mái trường Học viện An ninh nhân dân là điều thiêng liêng cao quý đối với em và cả gia đình. Còn trước mắt, Thảo vẫn tiếp tục nỗ lực học tập để quyết tâm đi đến đích và không sợ khó, không sợ khổ.

 

BT
Thăm dò khán giả