Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 13/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát nhân dân

(ANTV) -Tự đặt cho mình mục tiêu phải hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao,  nữ học viên vừa tốt nghiệp của Học viện Cảnh sát nhân dân đã vượt qua nhiều học viên khác để trở thành thủ khoa kép (đầu vào và ra) của trường này. Vừa qua, Linh cũng là một trong 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 được UBND Tp.Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

 

 
Thời điềm bước chân vào Học viện Cảnh sát, Lê Thị Thùy Linh là 1 trong số 82 “bông hồng” hiếm hoi, trong tổng số 1.000 học viên của Học viện. Đặc biệt hơn, Linh đã tham gia thi tuyển và được chọn vào lớp chất lượng cao của chuyên ngành Cảnh sát điều tra. Khác với các khóa chất lượng cao trước đây, Linh và các bạn phải học phần lớn bằng tiếng Anh. Sau hơn 4 năm học tập, Linh trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2018 với điểm số 9,16/10.
 
Bạn Lê Thị Thùy Linh, Sinh viên lớp B11, D40 Trường Học viện CSND chia sẻ, sự tận tâm, tận lực và sự nhiệt tình với đam mê với công việc học tập mà mình đc giao. Khi mình hoàn thành nhiệm vụ gì đấy như công việc học tập do thầy giáo gia, thì mình dùng mọi khả năng, sự quan tâm tìm hiểu của mình để cố gắng làm được việc đó, nhiệm vụ của thầy cô giáo giao cho mình thì mình cố gắng đạt được, những kiến thức mình thiếu hổng chỗ nào mình bù đắp chỗ đấy. 
 
Linh là nữ thủ khoa kép của trường khi vừa là thủ khoa đầu ra và 4 năm trước cũng là cô gái xuất sắc đầu vào của trường. Cũng nhờ những nỗ lực không ngừng, Lê Thị Thùy Linh đã nhận được những phần thưởng xứng đáng như: giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, của Hội Phụ nữ Bộ công an, của Ban Chấp hành đoàn TNCS HCM, Giám đốc HV Cảnh sát Nhân dân và rất nhiều cấp khác.
 
Thùy Linh tại Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018
 
Học cùng lớp với Linh, bạn Đỗ Thị Hạnh chia sẻ, Linh luôn là con người xuất sắc toàn diện, trong cả học tập lẫn rèn luyện, Linh không chỉ tham gia nhiệt tình các hoạt động mà còn nhiệt tình tham gia các phong trào đoàn thể do nhà trường, do lớp và Bộ Công an đề ra, đặc biệt là trong học tập và rèn luyện dành nhiều giải thưởng. 
 
Tuy nhiên, với phương châm không trở thành “mọt sách” sau 4 năm đại học, Linh rất tích cực tham gia các phong trào đoàn hội, các chương trình hoạt động của trường để bản thân năng động và có thêm những kỹ năng mềm, phục vụ cho công việc sau này.
 
Thượng úy Lê Thị Huyền Trang - Giáo viên chủ nhiệm lớp B11, D40 Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, Linh là cô gái năng động, nhiệt tình, luôn luôn cố gắng trong mọi lĩnh vực. Em vừa hoạt động rất tốt mà tham gia nhiệt tình các phong trào. Bên cạnh đó em còn là Phó bí thư chi bộ rất nhiệt tình, năng nổ và biết quan tâm đến các đồng chí trong Chi bộ để giúp các đồng chí ấy phát triển vào Đảng.
 
Sẽ cống hiến khả năng của bản thân để giữ bình yên cho đất nước - đó cũng là ước muốn của Thùy Linh khi 4 năm trước quyết định không nối nghiệp kinh doanh của gia đình dù đỗ vào Học viện Tài chính, để khoác lên mình bộ quân phục xanh của Học viện Cảnh sát nhân dân./.
Thăm dò khán giả