Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ Đội phó tận tụy với công việc

(ANTV) - "Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bản thân phải nắm vững nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Muốn vậy, phải ra sức học tập, rèn luyện và thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy, có trách nhiệm, tận tụy với công việc". Đó là điều mà Thiếu tá Phùng Bích Chi - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang luôn tâm niệm khi thực thi nhiệm vụ.

 
Được lãnh đạo đơn vị phân công phụ trách hộ khẩu, CMND và ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Thiếu tá Phùng Bích Chi luôn xác định nhiệm vụ được giao là rất quan trọng. Đối với chị quản lý hồ sơ hộ khẩu là công tác trọng tâm nhất vì nó giúp quản lý tốt về lai lịch của mỗi người, phản ảnh được quá trình sinh sống, di biến động về dân cư.
 
Hiện đơn vị đang quản lý trên 43 ngàn hồ sơ, hàng năm có khoảng 6.000 hồ sơ được điều chỉnh, thay đổi. Qua đó, đã phát hiện nhiều trường hợp giả mạo để được giải quyết đăng ký thường trú.
 
Thượng tá Trần Văn Thắng – Phó trưởng  Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cho biết trong thời gian qua đồng chí Chi đã tham mưu cho lãnh đạo công việc mà đồng chí phụ trách và đồng chí phối hợp với đội của mình xây dựng kế hoạch và tham mưu lãnh đạo thực hiện công tác cấp phát chứng minh thư nhân dân.
 
Đối với công tác cấp phát CMND, hàng năm Thiếu tá Phùng Bích Chi đều có kế hoạch tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện việc cấp CMND lưu động tại những nơi bà con đi lại khó khăn, người già, bệnh tật không đi lại được, duy trì làm việc ngày thứ 7 để cấp phát CMND tại đơn vị. Trong 5 năm gần đây, chị đã cùng đồng đội đã cấp trên 36 ngàn CMND.
 
Ngoài ra, với vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện, chị luôn là người tiên phong gương mẫu trong hoạt động phong trào. Chị đã chủ động tham mưu đề xuất Đảng ủy Công an huyện tạo điều kiện thuận lợi để hội viên tham gia tích cực phong trào "phụ nữ Công an Kiên Giang tích cực năng động, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc" với những việc làm thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Từ đó, đã tạo động lực để chị em hội viên phấn đấu vươn lên trong học, tập công tác, vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà được đồng đội, nhân dân tin yêu.
 
Tham gia cùng hội phụ nữ với đồng chí Chi, Đại úy Bùi Thị Tiền – Phó trưởng Công an Thị trấn Gò Quao - huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cho rằng đồng chí hết lòng quan tâm đến các chị em đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của các chị em. Chị còn giúp đỡ chị em trong cuộc sống hàng ngày vượt qua nhiều khó khăn.
 
Với những thành tích đạt được, 5 năm qua (2010 - 2014), Thiếu tá Phùng Bích Chi đều được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; Bộ Công an tặng 2 bằng khen, Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính tặng 1 giấy khen và nhiều giấy khen do Giám đốc Công tỉnh và UBND tặng về thành tích cao trong các đợt thi đua của ngành, và địa phương phát động.
BT
Thăm dò khán giả