Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cán bộ Công an phường mẫn cán

(ANTV) - Trung tá Nguyễn Thị Bích Hạnh giữ vị trí Phó Trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn từ năm 2010. Trong 7 năm công tác, trực tiếp phụ trách lực lượng Cảnh sát khu vực, đồng chí đã làm tốt công tác tham mưu giúp việc cho lãnh đạo cấp trên tổ chức triển khai nhiều phong trào tiêu biểu, đưa phường Hoàng Văn Thụ từ một trọng điểm về tệ nạn ma túy loại 3 của TP. Lạng Sơn trở thành địa bàn có tệ nạn ma túy ít phức tạp.

Xuất phát từ CSKV, chị đã phát huy thế mạnh vận động quần chúng, chủ động lựa chọn những quần chúng có điều kiện, khả năng làm công tác cảm hóa, giáo dục, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của đối tượng và tạo được lòng tin để đối tượng phấn đấu vươn lên. Trong 7 năm công tác tại phường Hoàng Văn Thụ, chị đã cảm hóa được 6 đối tượng tù tha, đặc xá, tạo công ăn việc làm, tái hòa nhập cộng đồng.
 
Chỉ vì một chút bồng bột của tuổi trẻ mà phạm tội, Hoàng Xuân Thành phạm tội cố ý gây thương tích rối bỏ trốn. Ngay khi nắm được tình hình vụ việc, Trung tá Nguyễn Thị Bích Hạnh đã tiếp cận gia đình, vận động cha mẹ Thành thuyết phục con trai ra đầu thú. Sau khi thụ án, nay Thành đã trở về với gia đình và bắt đầu làm lại cuộc đời.
 
Có thể nói công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại cơ sở luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo CA các cấp, Đảng ủy chính quyền địa phương, sự phối hợp tích cực của các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội.
 
Lực lượng công an cơ sở đã trở thành lực lượng nòng cốt, thực hiện quản lý các đối tượng, ngăn chặn và đẩy lùi được nhiều hành vi phạm tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo an sinh xã hội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả