Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân miền Tây được mùa hoa Tết

(ANTV) -Trong khi miền Bắc đang chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới, thì tại miền Nam, thời tiết đang diễn ra khá thuận lợi tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân kinh doanh hoa kiểng từ miền Tây lên Sài Gòn buôn bán vào dịp Tết. 

 
Bến hoa kiểng Trần Xuân Soạn, thuộc Quận 7, TP.HCM nhiều năm nay đã là nơi neo đậu của hàng chục xuồng ghe đủ kích cỡ từ miền Tây lên Sài Gòn vào dịp tết, mang theo đủ các loại hoa kiểng, trong đó mai kiểng Cái Mơn, Bến Tre hầu như là dòng mai độc quyền ở đây.
 
Độc quyền là bởi mai ở vùng này được xem là quê hương mai kiểng ở miền Tây, do vậy mà giá cả có phần nhỉnh hơn các vùng khác, trung bình mai nguyên thủy dao động từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng. Năm nay, tuy thời tiết có nóng hơn mọi năm nhưng vẫn có phần thuận lợi cho người trồng hoa. Đặc biệt, lượng khách hàng đến mua cũng đông hơn mọi năm.
 
Anh Phan Thành Tú, nông dân trồng hoa kiểng tỉnh Bến Tre cho biết, mai của tôi thì ở Cái Mơn, quê hương hoa kiểng. Thời tiết năm nay khá thuận lợi, mai cũng hơi trổ sớm, giá bình bình hơn khoảng 10% năm trước.
 
Ông Nguyễn Đức Minh, Quận 4, TP.HCM chia sẻ, Tết nào cũng vậy, chúng tôi mua đây cũng như mua ủng hộ người trồng trọt ở quê. Họ trồng rất khó nhọc, kỳ công mới có cây kiểng đẹp được nên tôi mua để ủng hộ. Bông hoa năm nay rất nhiều, giá cả thì rất hợp lý.
 
Thời tiết thuận lợi, hoa kiểng nở đều đẹp lại thêm sự ủng hộ của đông đảo khách hàng, anh Nguyễn Văn Tánh, là một chủ ghe mai trẻ tuổi ở đây cũng đang rất khấp khởi vui mừng và kỳ vọng đây sẽ là tín hiệu vui của các chủ ghe thuyền cũng như người buôn bán hoa kiểng.
 
Anh Nguyễn Văn Tánh, nông dân trồng hoa kiểng tỉnh Bến Tre mong muốn người nông dân lên đây chủ yếu là mua may bán đắt, mong sớm để về quê ăn Tết. năm nay thời tiết thuận lợi, được hơn năm rồi, năm rồi mai không nở được, năm nay chắc bà con ăn Tết lớn.
 
Đặc thù của chợ hoa trên bến sông này là nguồn hàng được vận chuyển bằng đường sông, chi phí có phần ít hơn các phương tiện khác, do vậy mà giá cả các loại hoa kiểng có phần thấp hơn nên hấp dẫn khách mua và tạo nên một điểm mua sắm hoa kiểng lý tưởng đã dần trở thành nét văn hóa quen thuộc hàng năm mỗi dịp tết đến xuân về.
BT
Thăm dò khán giả